Bắt tạm giam một phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định bắt tạm giam Nguyễn Văn Thư (sinh năm 1977, trú tại huyện Kim Bảng, Hà Nam) nguyên Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc của Tạp chí Pháp lý (Hội Luật gia Việt Nam) và Đào Thị Liễu (sinh năm 1989, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) nhân viên Văn phòng này, về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra: Hồi 11h30 ngày 4/7/2014, Nguyễn Văn Thư và Đào Thị Liễu đã sử dụng giấy khám sức khỏe cấp sai thẩm quyền của Trạm y tế phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh) đến gặp anh Mạnh là Trạm trưởng để thông báo và đe dọa viết bài phải ánh sai phạm nhằm mục đích tạo áp lực, buộc họ phải giao tiền thông qua hình thức ký hợp đồng tuyên truyền trên Tạp chí Pháp lý.

Anh Mạnh trả lời không có nhu cầu tuyên truyền thì Thư và Liễu yêu cầu anh phải giao nộp 5 triệu đồng. Đến 16h cùng ngày tại địa điểm là một quán nước trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh), Thư và Liễu đã ép anh Mạnh đưa cho 5 triệu đồng và bị công an bắt quả tang.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng Thư và Liễu đã khai nhận hành vi phạm tội. Ngoài cơ sở y tế này, các đối tượng còn có hành vi cưỡng đoạt tài sản của 5 cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, ngoài thẻ nhà báo, Thư còn có thẻ Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam cấp. Thủ đoạn của Thư và Liễu là khi phát hiện sai phạm của các cơ sở y tế trong việc cấp giấy chứng nhận sức khỏe thì tìm gặp lãnh đạo các cơ sở y tế này, dọa viết bài đăng tải trên báo chí. Thư yêu cầu, nếu không muốn phanh phui sai phạm, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị thì lãnh đạo cơ sở y tế phải ký hợp đồng tuyên truyền với giá từ 20–30 triệu đồng/một lần đăng tải, hoặc bồi dưỡng 5 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý theo pháp luật.


Hoàng Anh
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản