Bắt tạm giam 3 đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc ở trái phép

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra xác định Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng đã thuê nhà cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn.

Ngày 17/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với các bị can: Trần Chí Hạo (sinh năm 1986, thường trú Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1986, thường trú quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Quang Thắng (sinh năm 1991, thường trú quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. 

Cùng ngày, lực lượng Công an cũng thực hiện việc khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội trên.

Trước đó, vào ngày 11/9, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra xác định Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng đã thuê nhà cho các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn.

Ngày 15/9, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét các đối tượng Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo quy định tại Điều 348 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Các Quyết định, Lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Theo cơ quan Công an, hành vi tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trục xuất 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ việc trên.

Trong thời gian qua, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã kịp thời phát hiện, xử lý 118 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã tổ chức trục xuất 113 đối tượng về nước an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Thành Chung (TTXVN)
Khởi tố đối tượng môi giới làm giả giấy tờ
Khởi tố đối tượng môi giới làm giả giấy tờ

Ngày 10/9, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thị xã Mỹ Hào) ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Minh (sinh năm 1988, trú ở thôn Hồng Lương, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN