Bắt kẻ chuyên bịt mặt, cướp tài sản của phụ nữ trên quốc lộ

Lợi dụng buổi trưa vắng người, các đối tượng đi xe máy không biển kiểm soát, đeo khẩu trang bịt mặt, khi phát hiện thấy phụ nữ nào đeo túi xách thì cho xe áp lại và cướp giật.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng cướp giật bị bắt giữ

Được biết, đây là 2 đối tượng trong ổ nhóm chuyên thực hiện hành vi cướp giật tài sản của người đi đường trên quốc lộ 45 đoạn qua địa bàn huyện Quảng Xương và Nông Cống (Thanh Hóa).

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, từ cuối tháng 8/2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản của phụ nữ trên dọc tuyến quốc lộ 45.

Điều tra của Công an huyện Nông Cống, thủ đoạn của 2 đối tượng này là lợi dụng buổi trưa vắng người, bọn chúng đi xe máy không biển kiểm soát, đeo khẩu trang bịt mặt. Khi phát hiện thấy phụ nữ nào đeo túi xách thì chúng cho xe áp lại và cướp giật.

Chú thích ảnh
Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng

Toàn bộ số tiền, điện thoại di động các tài sản có giá trị khác sau khi cướp giật được, các đối tượng mang đi bán rồi chia nhau đi chơi cờ bạc, lô đề.

Hiện nay, Công an huyện Nông Cống đang tiếp tục điều tra, làm rõ để đưa các đối tượng nói trên ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Ở một diễn biến khác, Công an huyện Nông Cống cũng vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Hùng Mạnh (Sinh năm 1994), ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa và Phạm Văn Tuấn (Sinh năm 1997), ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng Nguyễn Hùng Mạnh và Phạm Văn Tuấn

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an Nông Cống, từ đầu tháng 7/2018 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã liên tiếp gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Nông Cống và hàng chục vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Hậu Lộc, Yên Định, Nga Sơn, Thạch Thành.

Công an huyện Nông Cống đã thu hồi được 3 xe máy trả lại cho người bị hại, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Dân Trí

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản