Bắt giữ 2 đối tượng chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

​​​​​​​Đêm 29/6, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ (Quảng Ninh) đã bắt giữ 2 đối tượng người Việt Nam dùng xe máy chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các đối tượng bị bắt giữ tại Đồn biên phòng Trà Cổ. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, khoảng 22 giờ ngày 29/6, tại khu vực cồn Mang, khu Tràng Vĩ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ đã phát hiện 2 xe máy do 2 người Việt Nam điều khiển chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khi phát hiện, Tổ tuần tra đã yêu cầu 2 xe máy dừng lại để kiểm tra. Ba đối tượng ngồi trên xe máy biển kiểm soát 14L-045.05 màu xanh dương đã chấp hành việc dừng lại để lực lượng chức năng kiểm tra, nhưng 2 đối tượng trên xe máy biển kiểm soát 14H8-9977 màu đen bỏ chạy. Tổ tuần tra đã truy đuổi và bắt giữ được các đối tượng.

Các đối tượng bị bắt giữ, gồm 2 người Việt Nam (Phạm Văn Ước, sinh năm 1985, trú tại thôn 2, xã Vĩnh Thực; Lê Văn Thông, sinh năm 1994, trú tại Khu 3, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái) và 3 người Trung Quốc (Liao Qian Hong, sinh năm 1983, trú tại số nhà 22, phố Đại Liên Hoa Thủy, Khu Liên Hồ, tỉnh Tây An; Hoang Hua, sinh năm 1982, trú tại số nhà 45, thôn Hậu Long, huyện An Hoát, tỉnh Phúc Kiến; Lin Jia Tian, sinh năm 1987, trú tại số nhà 82, phố Thập Tự Đông, đường Ngũ Đạo, khu Thạch Lâm, thành phố Tây An).

Ba đối tượng người Trung Quốc khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích đến các Khách sạn Lợi Lai và Hồng Vận để đánh bài. Các đối tượng này đã thuê một người đàn ông Trung Quốc không rõ tên tuổi dùng bè mảng chở sang Việt Nam với giá 5.000 NDT/người.

Khi sang đến Việt Nam, các đối tượng người Trung Quốc được 2 người Việt Nam dùng xe máy chở từ cồn Mang, khu Tràng Vĩ, phường Trà Cổ đến thành phố Móng Cái. Khi đi đến đoạn đường bê tông khu nghỉ dưỡng Đông Bắc, đã bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Phạm Văn Ước khai nhận: Vào khoảng 15 giờ ngày 29/6, Ước được một người đàn ông người Trung Quốc tên A Phát tại Vạn Mỹ, Đông Hưng (Trung Quốc) gọi điện thông báo khoảng 21 giờ 40 phút cùng ngày, đến khu vực cồn Mang đón giúp 3 người bạn của Phát nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Do Ước chỉ có 1 xe máy không chở hết 3 người nên Ước nhờ em họ mình là Lê Văn Thông điều khiển xe máy chở giúp một người.

Đồn Biên phòng Trà Cổ đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật và phối hợp với ngành chức năng, địa phương tổ chức cho các đối tượng cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của thành phố Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn Đức (TTXVN)
Khởi tố hai đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc
Khởi tố hai đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 22/6 đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự hai đối tượng đưa đón người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN