59 ngà voi nhập lậu qua sân Tân Sơn Nhất

Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện lô hàng nhập khẩu trái phép 59 chiếc ngà voi với trị giá lô hàng ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.


Theo đó, ngày 28/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã phối hợp với lực lượng kiểm soát của Cục Hải quan thành phố và Tổng cục Hải quan phát hiện lô hàng nhập khẩu trái phép với tổng trọng lượng hơn 40 kg trên.

Qua công tác điều tra, nắm tình hình, các cơ quan kiểm soát đã phát hiện lô hàng nghi vấn nhập từ châu Phi, vận chuyển trót lọt qua một số nước trước khi về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trên vận đơn người gửi là C.F, người nhận là công ty V.T.T.H, tên hàng hóa kê khai là hạt điều.

Sau khi kiểm tra thực tế, cơ quan hải quan phát hiện 59 chiếc ngà voi được cất giấu tinh vi trong thùng hạt điều. Đây là một trong những thủ đoạn mới của các đối tượng buôn lậu nhằm qua mặt cơ quan kiểm soát trong nước và quốc tế.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang tạm giữ lô hàng trên để tiến hành điều tra làm rõ.


Như vậy, từ đầu năm 2014 đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép ngà voi với trọng lượng hơn 300 kg và tổng trị giá ước tính trên thị trường hơn 18 tỷ đồng.


Liên Phương
Thu giữ số ngà voi châu Phi trị giá gần 3 tỷ đồng
Thu giữ số ngà voi châu Phi trị giá gần 3 tỷ đồng

Lô hàng được xác định là 3 khúc ngà voi châu Phi với trọng lượng 14,6 kg, ước tính trị giá gần 3 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN