Yêu cầu BV Bưu điện không thu tiền chênh lệch của bệnh nhân BHYT

Có phản ánh về việc thu tiền chênh lệch 100 nghìn đồng/người tại Bệnh viện Bưu điện đối với bệnh nhân không thuộc ngành bưu điện.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết vừa ban hành văn bản 2035 yêu cầu Bệnh viện Bưu điện - đơn vị nhận đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ở Hà Nội, không thu tiền chênh lệch đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế nhưng không thuộc ngành bưu điện.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc thu tiền chênh lệch 100 nghìn đồng/người tại Bệnh viện Bưu điện đối với những bệnh nhân không thuộc ngành bưu điện nhưng đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện này, khi thanh toán viện phí, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản về hiện việc thu tiền chênh lệch trên. Tuy nhiên, phía Bệnh viện Bưu điện có lý giải về việc thu chênh lệch trên là do bệnh viện này tự chủ về tài chính.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Hòa, đối chiếu các văn bản, quy định của nhà nước về thanh tóa tiền viện phí theo bảo hiểm y tế, việc bệnh viện thu tiền chênh so với giá thanh toán bảo hiểm y tế khi tham khám chữa bệnh ban đầu và người bệnh chuyển tuyến là không đúng quy định. Bởi, hiện Bệnh viện Bưu điện đã được cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thanh toán các dịch vụ y tế theo giá của Thông tư 37 đã tính chi phí phụ cấp thường trực, phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật và tiền lương của cán bộ y tế.

Việc thu tiền chênh của Bệnh viện Bưu điện đã làm ảnh hưởng đến chính sách bảo hiểm y tế của nhà nước, cũng như cuả thành phố Hà Nội. Vì vậy, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Bưu điện dừng việc thu tiền chênh lệch đối với những bệnh nhân tham gia BHYT, nhằm tránh phân biệt giữa bệnh nhân trong và ngoài ngành và đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế, ông Nguyễn Đức Hòa thông tin.


Để người dân không bị ảnh hưởng, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cũng thông báo tới người tham gia bảo hiểm y tế không thuộc đối tượng trong ngành bưu điện, chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh tới cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác để đảm bảo quyền lợi.


Mạnh Khánh (TTXVN)
Tin khác
  • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    15:22 ngày 18/10/2019

    Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản