Xử lý “hai nghề lạ” trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Trong số báo ra ngày 16/10/2012, Báo Tin tức đã phản ánh hiện tượng: Ở đoạn đường cao tốc Cầu Giẽ - Pháp Vân thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội) có tình trạng một số xe mô tô đi nhầm vào đường cao tốc (đường cấm) thì bị một số đối tượng đuổi theo và nói là đi vào đường cấm, nếu không quay lại sẽ bị cảnh sát giao thông đang làm ở phía trên xử phạt, sau đó chỉ đường hoặc khiêng xe mô tô qua lan can và đòi tiền của người đi đường.

 

Ngay sau khi báo đăng, Công an thành phố Hà Nội đã có công văn đề nghị Công an huyện Phú Xuyên xác minh. Ngày 6/11/2012, Báo Tin tức đã nhận được văn bản của Công an huyện Phú Xuyên. Theo đó, Công an huyện Phú Xuyên đã phát hiện sự việc như báo nêu từ tháng 4/2012, đã thường xuyên tuần tra, mật phục, hóa trang và bắt được 2 vụ “xin” tiền của người đi đường.


Vụ thứ nhất diễn ra ngày 19/5/2012, anh Đoàn Đức Tiến, SN 1965 chở anh Phạm Ngọc Quang, SN 1967, cả hai đều ở phường Trần Hãm, thành phố Thái Bình, điều khiển xe mô tô đi vào phần đường cấm thì bị Vũ Văn Kiên, SN 1982, trú tại Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên đuổi theo yêu cầu dừng lại, nói là hai anh đã đi vào đường cấm và dọa nạt. Sau đó Kiên chỉ đường cho anh Tiến và “xin” 50.000 đồng. Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phú Xuyên đã kịp thời phát hiện, bắt giữ Kiên và chuyển Đội Cảnh sát điều tra tội phạm - trật tự xã hội xử lý.


Vụ thứ hai diễn ra ngày 20/8/2012, tại km 212 + 500 đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa bàn xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên. Công an huyện Phú Xuyên đã bắt quả tang một nhóm gồm 3 đối tượng tham gia chỉ đường cho người tham gia giao thông khi đi nhầm vào đường cao tốc (cấm xe mô tô) và đòi tiền của những người đi nhầm đường này. Ba đối tượng gồm Nguyễn Văn Đài, SN 1962; Nguyễn Văn Thành, SN 1975; Nguyễn Văn Định, SN 1960, đều trú tại Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên và đang làm nghề xe ôm ở phố Cầu Giẽ. Các đối tượng này đã “xin đểu” tiền của anh Nguyễn Thành Nam, SN 1985, ở Thanh Nghị, Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam số tiền là 100.000 đồng. Công an huyện Phú Xuyên đã xử phạt hành chính mỗi đối tượng 2 triệu đồng.


Ngoài ra, Công an huyện Phú Xuyên còn phối hợp với lực lượng Công an xã Đại Xuyên, Phú Yên kiểm tra và tạm giữ 8 xe mô tô của những người hành nghề xe ôm đậu, đỗ trên đường gây cản trở giao thông. Dỡ bỏ 1 quán bán nước ven đường vi phạm hành lang an toàn giao thông, là nơi thường xuyên tụ tập xe ôm gây phản cảm.


Đến nay, tình hình giao thông khu vực Cầu Giẽ và tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Phú Xuyên đã đi vào ổn định, các hệ thống biển báo giao thông tại khu vực được cắm đầy đủ, không còn tình trạng người tham gia giao thông đi nhầm vào đường cao tốc.


Công an huyện Phú Xuyên cảm ơn Báo Tin tức đã phản ánh tin tức về an ninh trật tự, hỗ trợ Công an huyện Phú Xuyên kịp thời xử lý các hiện tượng vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

 

XH

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản