Thông tin "Đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê" là bịa đặt

Ngày 28/10, trên một số trang mạng xã hội (Facebook, Youtube,...) có xuất hiện đoạn clip với hình ảnh quay một đoàn xe hơn 50 chiếc đang chạy với tiêu đề "Đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre".

Trên thực tế, nội dung thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, có tính xuyên tạc, không đúng sự thật bởi ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành thảo luận tại Quốc hội ngày 28/10. Ảnh: TTXVN

Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên các trang mạng thực chất là đoàn xe của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và đơn vị chức năng của tỉnh Bến Tre tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2016.

Hình ảnh cắt từ clip về đoàn xe trên đường phố Bến Tre. Ảnh: vtv.vn

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Văn Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – đề nghị: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và từng cán bộ, đảng viên trong tỉnh cần nâng cao ý thức cảnh giác, kịp thời phản bác các nội dung thông tin không đúng sự thật trên các mạng xã hội; nhắc nhở người thân và gia đình, nhất là con em, học sinh, thanh niên không xem hoặc tham gia bình luận xung quanh sự việc bịa đặt trên.

Phạm Văn Trí (TTXVN)
Làm rõ phản ánh việc bổ nhiệm cán bộ tại một số địa phương
Làm rõ phản ánh việc bổ nhiệm cán bộ tại một số địa phương

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ tại một số địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN