Hầu hết phản ánh qua đường dây nóng Tỉnh ủy Bình Phước là đúng

Bộ phận xử lý thông tin phản ánh qua đường dây nóng của Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, sau 7 tháng hoạt động (từ 1/3 đến hết ngày 30/9/2016) đường dây nóng của Tỉnh ủy (0888. 893.893) đã tiếp nhận 1.055 tin phản ánh của người dân. Hầu hết các thông tin phản ánh là đúng, thông tin sai chỉ chiếm tỷ lệ 8%.

Các tin phản ánh qua đường dây nóng tỉnh Bình Phước đáng chú ý có các vụ việc như: Một trại nuôi gà bị dịch bệnh khiến gà chết nhưng không tiêu hủy mà chuyển cho một hộ dân làm thức ăn cho cá, gây lo lắng cho người dân.

Nhiều phụ huynh có con học tại một trường mầm non ở huyện Phú Riềng phản ánh trường thu nhiều khoản, trong đó thu 300.000 đồng/cháu/năm tiền bồi dưỡng cho người nấu ăn là quá cao.

Bộ phận một cửa của UBND thị xã Đồng Xoài giờ làm việc quá trễ (sáng 8 giờ, chiều 2 giờ mới bắt đầu làm), không hướng dẫn cụ thể, làm dân phải đi lại nhiều lần.

Người dân phản ánh các công ty bán hàng đa cấp hoạt động rất mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước… Các thông tin phản ánh trên đã chuyển cho các cơ quan, UBND tỉnh xử lý, giải quyết và trả lời dân trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, những tin phản ánh từ tháng 8 đến nay vẫn còn chậm xử lý, giải quyết.

Theo đánh giá của bộ phận xử lý đường dây nóng tỉnh Bình Phước, qua kết quả tiếp nhận, xử lý thông tin cho thấy bước đầu đã đạt được mục đích đề ra của việc mở đường dây nóng. Đa số các tin đã được giải quyết kịp thời, được người dân tin tưởng.

Đặc biệt, có địa phương, đơn vị có trách nhiệm cao, giải quyết nhanh và triệt để đối với nội dung phản ánh của người dân như: thị xã Phước Long, huyện Phú Riềng, Bù Đốp, Bù Đăng, Đồng Phú…

Tuy nhiên, còn có hạn chế như các đơn vị chưa thực hiện đầy đủ việc tiếp nhận từ hộp thư công vụ; việc phản hồi đã tiếp nhận xử lý tin trong 5 ngày theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, có một số cơ quan, đơn vị chưa kịp thời giải quyết hoặc chưa giải quyết triệt để nội dung phản ánh và chậm giải quyết.

Các cơ quan, đơn vị khi giải quyết xong nội dung phản ánh nhưng chậm hoặc không trả lời, để người dân thắc mắc tiếp tục gọi đến đường dây nóng. Việc báo cáo kết quả giải quyết không kịp thời gửi đến hộp thư của Bí thư Tỉnh ủy gây chậm trễ công khai với người dân…

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi: Đường dây nóng Tỉnh ủy là kênh thông tin để người đứng đầu các cấp trực thuộc, thủ trưởng các sở, ban ngành trong tỉnh nắm bắt được những hạn chế trong công tác lãnh đạo, quản lý điều hành, từ đó rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, góp phần bảo đảm phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống của nhân dân.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Hà Nội lập đường dây nóng chống thu-chi sai trong giáo dục
Hà Nội lập đường dây nóng chống thu-chi sai trong giáo dục

Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố số đường dây nóng 01695122753 để nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN