Sẽ thanh tra môi trường tại các chợ đầu mối

Ngày 3/9, báo Tin Tức nhận đã nhận được Công văn số 1384/PC49 của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội (PC49) về kết quả xác minh, giải quyết thông tin phản ánh trên báo Tin Tức về tình trạng ô nhiễm tại một số chợ đầu mối.


Trước đó, báo Tin Tức ra ngày 12/8/2015 đăng bài “Chợ đầu mối ô nhiễm”, trong đó nêu rõ tình trạng ô nhiễm môi trường tại các chợ đầu mối Long Biên (Ba Đình), chợ đầu mối Đền Lừ (Hoàng Mai) và chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy). Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, PC49 đã tiến hành khảo sát thực tế và trực tiếp làm việc với Ban quản lý các chợ. Kết quả cho thấy: Môi trường tại các chợ đang bị ô nhiễm bởi rác thải, nước thải phát sinh từ các hoạt động của chợ.

PC49 cho biết thêm, vào thời điểm cuối năm 2014 và đầu năm 2015, phòng PC49 đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý, đồng thời có văn bản kiến nghị với ban quản lý các chợ: Nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện thu gom chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại theo đúng quy định; tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các hộ kinh doanh tại chợ thực hiện đúng quy định của Nhà nước về kinh doanh thương mại và an toàn vệ sinh thực phẩm; yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết kinh doanh hàng hóa tuân thủ đúng quy định của pháp luật về thương mại, an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các chợ trên vẫn tiếp diễn.

Phòng PC49 đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các chợ trên.
Thu Trang

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản