Phản hồi vềphân công trực tại Tổ quản lý Nghĩa trang Điện Biên

Báo Tin tức đã nhận được đơn kiến nghị của nhân viên tổ quản lý nghĩa trang, phản ánh sự bất cập giữa thực tế và quyết định số 504 QĐ - LĐTBXH ngày 10/9/2014 về việc ban hành quy chế hoạt động của tổ quản lý nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ. Theo đơn phản ánh, quyết định này buộc nhân viên quản lý nghĩa trang phải thực hiện làm thêm giờ quá mức quy định của Luật Lao động, cụ thể là theo thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ viên chức của Bộ Nội Vụ - Bộ Tài chính 08/2005/TTLT - BNV - BTC.

Sau khi báo Tin Tức có công văn đề nghị làm rõ nội dụng kiến nghị của bạn đọc, Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên đã có công văn số 2495 ngày 27/11/2014 phản hồi khẳng định: Tiếp thu ý kiến của nhân viên Tổ quản lý nghĩa trang liệt sỹ và để cụ thể hóa hơn về thời gian làm việc, Sở LĐTBXH đã ban hành Quyết định số 840/QĐ - SLĐTBXH ngày 30/9/2014 sửa đổi bổ sung quy định về thời gian làm việc của Tổ quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ, theo đó “thời gian làm việc tại các nghĩa trang liệt sỹ không quá 8 giờ trong một ngày và 48 giờ trong một tuần”. Mỗi ca trực chỉ bố trí một người, trừ trường hợp đột xuất hay do yêu cầu nhiệm vụ của ngành thì bố trí nhiều người trực trong một ca; việc bố trí ca trực do Tổ phân công cho phù hợp.

Để giảm bớt công việc cho nhân viên, đối với công việc yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật, Sở LĐTBXH Điện Biên đã cử 1 nhân viên đi học chăm sóc cây cảnh, đồng thời giao nhiệm vụ cho nhân viên đó thường xuyên cắt tỉa cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sỹ theo định kỳ. 

PV
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản