Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Chú thích ảnh
Người dân khu đô thị Hapulico (Thanh Xuân Trung) xếp hàng chờ nước sạch lúc nửa đêm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trước đó, một số trang tin và trang Facebook cá nhân đã đăng những thông tin thiếu chính xác về vụ việc. Trong khi Cơ quan công an đang khẩn trương xác minh điều tra thủ phạm đổ dầu dẫn đến ô nhiễm nguồn nước sông Đà để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, chính quyền thành phố Hà Nội đang nỗ lực khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, sớm ổn định đời sống dân sinh thì một số trang tin đã tung tin, dẫn dắt theo nhiều hướng khác nhau, khiến người dân hoang mang.

Đại tá, Nhà báo Nguyễn Văn Minh, Báo Quân đội nhân dân cho biết: Khi xảy ra sự cố nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm dầu thải, một số trang tin đã đăng tải thông tin thiếu chính xác, gây hoang mang dư luận; dễ gây hiểu lầm cho doanh nghiệp, doanh nhân và sự cố gắng của lãnh đạo, chính quyền thành phố Hà Nội. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xử lý cá nhân tung tin sai sự thật cũng như trang tin điện tử nói trên.

Liên quan đến sự cố này, sáng 18/10, thông tin về công tác khắc phục hậu quả nguồn nước sông Đà bị nhiễm dầu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Thành phố Hà Nội đang cố gắng khắc phục hậu quả, đảm bảo cấp đủ nước phục vụ người dân. Sau ngày 20/10, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ tiến hành giám định liên tục, nếu kết quả đạt tiêu chuẩn mới thông báo cho người dân tiếp tục dùng nước sông Đà trở lại bình thường.

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản