Không để thiếu điện ở khu vực sản xuất nước sạch tại Hà Nội sau sự cố nước sông Đà

Trước việc một số nhà máy nước trên địa bàn Hà Nội đang hoạt động tối đa công suất để đảm bảo phục vụ nước sạch cho người dân sau sự cố nước nhiễm dầu tại Công ty cổ phần nước sạch sông Đà, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại Thủ đô.

Chú thích ảnh
Người dân khu đô thị Hapulico (Thanh Xuân Trung) xếp hàng chờ nước sạch lúc nửa đêm 16/10/2019 tại Nhà máy nước Hạ Đình. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

EVN HANOI sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp nguồn điện đầy đủ và ổn định cho tất cả các nhà máy, các trạm, giếng khoan sản xuất nước sạch, các trạm bơm tăng áp trên địa bàn Thủ đô. Mục tiêu, để các đơn vị sản xuất nước vận hành ổn định phục vụ cấp nước cho người dân trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, EVN HANOI sẽ không ngừng giảm cung cấp điện, ưu tiên đảm bảo nguồn ổn định cho các trạm biến áp, tuyến đường dây cấp điện cho các nhà máy, các trạm sản xuất nước sạch, trạm bơm tăng áp trong những ngày cao điểm này.

Ngoài ra, EVN HANOI yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chủ động xây dựng các phương án cấp điện phù hợp với công suất hoạt động; thường xuyên tiến hành rà soát, kiểm tra nhằm phát hiện sớm các nguy cơ gây sự cố và khắc phục các tồn tại (nếu có). Tổng công ty sẵn sàng huy động nhân lực, vật tư, thiết bị sẵn sàng thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất đối với tuyến đường dây, trạm biến áp cấp điện cho khu vực sản xuất nước sạch.   

Liên quan đến việc cung cấp nước sạch trên địa bàn Hà Nội sau sự cố nước nhiễm dầu tại Công ty cổ phần nước sạch sông Đà, mới đây Công ty nước sạch Hà Nội đã điều chỉnh nguồn cấp nước sạch từ Nhà máy nước mặt sông Đuống và các nhà máy nước ngầm khác để cung cấp cho khu vực các phường: Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt, Thanh Xuân Nam, Kim Giang và một phần phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và các hộ dân dọc đường Nguyễn Trãi (từ ngã tư Chiến Thắng, quận Hà Đông đến ngã tư đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) với sản lượng ngày 15/10/2019 là 35.000 m3/ngđ (số mét khối nước trong một ngày đêm); ngày 16 và 17/10/2019 là 60.000 m3/ngđ. Các khu vực này mọi người có thể dùng nước để sinh hoạt ăn uống bình thường.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản