Kỷ luật khiển trách Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu

Ông Trần Ngọc Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, huyện đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ký Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu). Huyện đã kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Hồ Trọng Tuấn, cán bộ địa chính - xây dựng xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc đối với 2 Phó Chánh Thanh tra Sở phụ trách địa bàn là ông Trần Nguyễn Thanh Tâm và ông Lê Văn Hòa.

Theo kết luận thanh tra, các cán bộ trên để xảy ra sai phạm đề xuất cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch trong xây dựng công trình trên đất nông nghiệp; cán bộ phụ trách địa bàn nhưng để xảy ra công trình xây dựng không phép vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời.

Như đưa đã tin, một công trình “biệt phủ” được xây dựng trên đất trồng lúa rộng khoảng 2 ha tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu từ nhiều năm qua. Công trình do bà Trần Sú Hoang làm chủ (ông Trần Ngân Hàng làm đại diện). 

Công trình “hoành tráng” này mọc lên gây xôn xao dư luận địa phương. Người dân lạ vì thấy có một ngọn núi nhân tạo lừng lững ngay bên trong khuôn viên. Qua phản ánh báo chí, ngành chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện công trình xây dựng không phép và trên đất nông nghiệp.

Từ sai phạm trên, ngày 14/6/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý vụ việc này.

Qua xác định của ngành chức năng, việc UBND huyện Vĩnh Lợi cho phép bà Trần Sú Hoang chuyển mục đích sử dụng đất từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác để làm trang trại là không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Vĩnh Lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, kỷ luật đối với những tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Đến nay, đã có 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật với hành vi sai phạm trên, Sở Xây dựng Bạc Liêu đang tiếp tục xem xét trách nhiệm quản lý chung của Chánh thanh tra sở này; các ngành chức năng đang xem xét xử lý vi phạm hành chính trong việc sử dụng đất, xây dựng không phép đối với bà Trần Sú Hoang theo quy định pháp luật.

Huỳnh Sử (TTXVN)
Khai trừ đảng nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu
Khai trừ đảng nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu

Ngày 18/8, Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu đã triển khai Quyết định số 1441 về việc khai trừ đảng đối với ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu (gọi tắt là Trung tâm).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN