Kỷ luật các cá nhân liên quan vụ "cào cào sắt" phá rừng Đăk Glei

Công ty lâm nghiệp Đăk Glei đã cách chức ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Giám đốc Lâm trường Đăk Ba do để xảy ra vụ khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trong phạm vi quản lí.

Lâm tặc công khai bốc xếp, vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn xã Đăk Nhoong (Ảnh chụp ngày 20/6/2016). Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Liên quan đến bài viết “Cào cào sắt” phá rừng Đăk Glei mà Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 5757/VPCP-KTN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ việc khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật tại huyện Đăk Glei và các địa phương khác (nếu có); đồng thời chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan vụ việc, có giải pháp cụ thể không để xảy ra tình trạng tương tự.

Liên quan đến vụ việc, Công ty lâm nghiệp Đăk Glei đã cách chức ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Giám đốc Lâm trường Đăk Ba, nơi để xảy ra vụ việc vì có khuyết điểm trong việc phân công trực trạm; chưa có biện pháp thực sự hữu hiệu trong công tác quản lý bảo vệ rừng; để cán bộ thuộc quyền quản lý không bám vị trí nhiệm vụ được giao dẫn tới việc khai thác, vận chuyển gỗ trái phép. Việc thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công ty trong thời gian gần đây còn chậm triển khai dẫn đến không có người trực trạm, trực địa bàn làm cho "lâm tặc" lợi dụng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên lâm phần quản lý.

Ngoài ra, Công ty lâm nghiệp Đăk Glei cũng đã có hình thức kỷ luật với ông A Tim - Tổ trưởng tổ quản lý bảo vệ rừng xã Đăk Roong là kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng; khiển trách ông Vũ Văn Hợp, nhân viên quản lý bảo vệ rừng tại tiểu khu 107; khiển trách ông Đinh Văn Đức, nhân viên quản lý bảo vệ rừng tại tiểu khu 120. Riêng với ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Công ty lâm nghiệp Đăk Glei tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Hiện tại Hội đồng kỷ luật tỉnh đang xem xét hình thức kỷ luật đối với Giám đốc công ty. Qua kiểm tra phát hiện đối tượng khai thác trái phép đã chặt phá 6 cây gỗ các loại với khối lượng hơn 7,8 mét khối. Lực lượng chức năng đã thu giữ được 5 xe máy độ chế, 0,2 mét khối gỗ.

Trước đó, vào ngày 21/6, Thông tấn xã Việt Nam đã có bài viết “Cào cào sắt” phá rừng Đăk Glei, phản ánh tình trạng phá rừng, khai thác và vận chuyển gỗ trái phép tại huyện Đăk Glei. Sau bài viết trên, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 5176 (ngày 25/6) yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, làm rõ vấn đề và báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/7.

Cao Nguyên (TTXVN)
Tin khác
  • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    15:22 ngày 18/10/2019

    Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản