Gia Lai: Khắc phục, sửa chữa đường hư hỏng, đảm bảo an toàn cho người dân

Sắp tới sẽ có chương trình nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 19 nên mỏ đá ở khu vực này sẽ hoạt động mạnh để cung cấp đá cho tuyến quốc lộ, vì vậy huyện Đăk Pơ thống nhất để sang năm 2022 sẽ làm lại. Trước mắt, lãnh đạo huyện đã yêu cầu chủ mỏ đá tiến hành sửa mặt đường hư hỏng thường xuyên, đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn.

Ngày 21/8, ông Nguyễn Trường- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đăk Pơ (tỉnh Gia Lai) cho biết: Đoạn đường Kpă KLơng nối Quốc lộ 19 với tổ dân phố 4, thị trấn Đăk Pơ bị các xe chở đá dăm từ mỏ đá của xí nghiệp xây dựng An Thành- Chi nhánh Công ty Cổ phần Quản lý và Sửa chữa Đường bộ Gia Lai (thôn 4, xã An Thành, huyện Đăk Pơ) làm hư hỏng, ảnh hưởng đến lưu thông của người dân. Trước tình hình này, UBND huyện đã chỉ đạo khắc phục, sửa chữa một phần, đảm bảo an toàn. 

Chú thích ảnh
Xe chở đá dăm không được che đậy, phủ bạt, 'băm nát' tuyến đường nối khu dân cư tổ dân phố 4 với Quốc lộ 19.

Theo ông Nguyễn Trường, sắp tới sẽ có chương trình nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 19 nên mỏ đá ở khu vực này sẽ hoạt động mạnh để cung cấp đá cho tuyến quốc lộ, vì vậy huyện thống nhất để sang năm 2022 sẽ làm lại. Trước mắt, lãnh đạo huyện đã yêu cầu chủ mỏ đá tiến hành sửa mặt đường hư hỏng thường xuyên, đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh tuyến đường nhựa từ Quốc lộ 19 đến điểm khu dân cư của tổ dân phố 4, thị trấn Đăk Pơ dài chừng 1km nay đã chi chít ổ gà, “ổ voi”. Nhiều điểm mặt đường nhựa đã bị băm nát, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Vào mùa khô, mặt đường trắng xóa với đất, cát, đá dăm lẫn lộn, chỉ cần một chiếc xe đi qua bụi mù mịt phủ trắng cả đoạn đường dài.

Tình trạng xe chở đá dăm, bê tông nhựa nóng không thực hiện che đậy, phủ bạt khiến đá dăm, bê tông nhựa nóng rơi vãi dọc tuyến đường cũng khiến nhiều hộ dân tại tổ dân phố 4 lo sợ. Đặc biệt, nhiều tài xế khi lưu thông trên tuyến đường này chạy tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Mặc dù là tuyến đường nằm trong khu dân cư, hạn chế tốc độ di chuyển nhưng theo ghi nhận của phóng viên và phản ánh của người dân, nhiều lái xe vẫn điều khiển phương tiện chạy với tốc độ cao.

Dù đã rất nhiều lần, người dân tại tổ dân phố 4 kiến nghị lên cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý tình trạng này, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Sẽ tạm dừng thu phí BOT nếu để đường hư hỏng không sửa chữa
Sẽ tạm dừng thu phí BOT nếu để đường hư hỏng không sửa chữa

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông Vận tải, nhà đầu tư BOT và Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tăng cường quản lý, bảo trì các tuyến đường bộ, đường cao tốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN