Gia hạn đóng thầu công trình xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai

Ngày 5/4, tại giao ban báo chí tháng 4 của tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai Trịnh Xuân Thủy thông báo huyện đã gia hạn thời gian bán hồ sơ mời thầu và thời gian đóng thầu gói thầu xây lắp số 2 công trình xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai.

Nguyên nhân gia hạn là do Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện chậm chuẩn bị hồ sơ mời thầu dẫn đến nhiều nhà thầu không mua được hồ sơ dự thầu.

Cụ thể, thời gian bán hồ sơ mời thầu và thời gian đóng thầu gói thầu sẽ được gia hạn thêm 6 ngày. Như vậy, thời gian bán hồ sơ sẽ được tính từ ngày 27/3 cho tới hết ngày 13/4, thay vì ngày 8/4 như công bố ban đầu.

Lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai cho biết sẽ tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân trong việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu và báo cáo kết quả kiểm điểm về UBND huyện trước ngày 15/4.

Như đã đưa tin, cuối tháng 3/2019, một số cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhận được phản hồi của nhiều doanh nghiệp về những khuất tất trong việc bán hồ sơ mời thầu tại các công trình trên địa bàn huyện Đạ Huoai. Cụ thể ngày 27/3, một doanh nghiệp vào mua hồ sơ mời thầu gói thầu công trình xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai có tổng đầu tư 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, đơn vị bán hồ sơ là Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện thông báo đã bán hết, yêu cầu hôm sau đến mua. Ngày 28/3, doanh nghiệp này đến nhận hồ sơ nhưng vẫn được thông báo là chưa có. Khi người đại diện doanh nghiệp ra về, có những đối tượng bám theo, đe dọa hành hung.

Sau khi nhận được thông tin trên, ngày 2/4, phóng viên một số cơ quan báo chí sử dụng giấy giới thiệu của một doanh nghiệp trên địa bàn tới Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai mua hồ sơ dự thầu. Cán bộ Trung tâm này cũng thông báo hồ sơ đã hết, dù thời hạn bán vẫn còn tới hết ngày 8/4. Sau khi nhóm người mua hồ sơ ra khỏi Trung tâm, có một người bám theo tới quán cà phê ở thị trấn Madaguôi (huyện Đạ Huoai). Đối tượng trên sau đó đã gọi thêm 4 đối tượng khác tới, hành hung nhóm người đi mua hồ sơ dự thầu đang ngồi uống nước tại quán này.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc giữa nhóm phóng viên với Công an huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng. Ảnh: Vietnam+

Ngày 3/4, tại buổi làm việc với phóng viên TTXVN, ông Ngô Xuân Kiên, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai thừa nhận có sơ suất trong việc chuẩn bị hồ sơ mời thầu. Cụ thể, đơn vị chỉ chuẩn bị 5 bộ, trong khi ngày đầu tiên mở bán đã có 6 doanh nghiệp tới mua nên một doanh nghiệp không mua được hồ sơ. 7 ngày sau đó, Trung tâm vẫn chưa bổ sung thêm hồ sơ và xảy ra vụ việc hành hung người tới mua hồ sơ như trên.

Ông Trịnh Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai cho biết: Trên địa bàn huyện từ trước đến nay chưa từng xảy ra khuất tất trong môi trường đầu tư. Cách đây 2 năm, chính quyền huyện đã từng tổ chức trấn áp, xử lý một số băng nhóm từ nơi khác tới và có các hành vi bảo kê trong một số hoạt động kinh tế trên địa bàn. Đối với vụ việc vửa xảy ra, chính quyền địa phương sẽ cương quyết điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng có liên quan để làm trong sạch môi trường đầu tư của địa phương.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhân, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng, đây là lần đầu tiên xảy ra việc phóng viên bị hành hung trong quá trình tác nghiệp. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng sẽ đồng hành cùng các nhà báo, phóng viên hoạt động trên địa bàn tỉnh để đảm bảo những người tham gia hoạt động báo chí được thực hiện công việc của mình an toàn và đúng pháp luật. Hội Nhà báo tỉnh đỀ nghị các phóng viên, các cơ quan báo chí hoạt động tại địa phương thận trọng, phản ánh thông tin chính xác, khách quan.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Lâm Đồng: Làm rõ vụ 'người mua hồ sơ dự thầu bị hành hung'
Lâm Đồng: Làm rõ vụ 'người mua hồ sơ dự thầu bị hành hung'

Lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai và cơ quan chức năng địa phương khẳng định sẽ làm rõ vụ việc nhóm phóng viên vào vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu Công trình Trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai bị một số đối tượng hành hung ngày 2/4.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN