Đỉnh núi Mẫu Sơn không xuất hiện mưa tuyết như mạng xã hội đưa tin

Ngày 19/12, Trạm trưởng trạm Khí tượng thủy văn Mẫu Sơn Hoàng Quốc Huy, tỉnh Lạng Sơn cho biết: Nền nhiệt độ lúc 7 giờ sáng 19/12 đo được tại trạm là 1 độ C. Trong đợt rét này, đỉnh Mẫu Sơn chưa xuất hiện hiện tượng băng tuyết hay băng giá. Như vậy, thông tin đỉnh núi Mẫu Sơn xuất hiện mưa tuyết như các trang mạng xã hội đưa là chưa chính xác.

Chú thích ảnh
Trong đợt rét này, đỉnh Mẫu Sơn chưa xuất hiện hiện tượng băng tuyết hay băng giá. Như vậy, thông tin đỉnh núi Mẫu Sơn xuất hiện mưa tuyết như các trang mạng xã hội đưa là chưa chính xác. Ảnh:  Trần Mai Hưởng

Theo Trạm trưởng trạm Khí tượng thủy văn Mẫu Sơn, nếu nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn từ 0,1 độ C xuống đến mức âm và kèm theo mây mù thì khả năng hiện tượng băng tuyết hay băng giá có thể xảy ra.

Hiện, nhiều du khách đã tìm đến Mẫu Sơn để trải nghiệm cái lạnh đặc biệt ở đây. Mặc dù không được nhìn thấy băng tuyết nhưng những ngôi biệt thự cổ chìm trong lớp sương mù dày đặc vẫn tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

Chị Đàm Thị Nguyệt, du khách đến từ tỉnh Cao Bằng cho biết đây là lần đầu tiên chị lên Mẫu Sơn, thấy cái lạnh Mẫu Sơn thực sự rất đặc biệt và có lẽ chỉ ở Mẫu Sơn mới có. Còn chị Bùi Thị Dung, du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy rất ấn tượng vì tại Mẫu Sơn có nhiều sương mù. Tôi mong lên đây để được ngắm tuyết nhưng chưa thấy có. Nếu có điều kiện tôi sẽ quay lại.”

Dự báo sẽ còn có nhiều đợt không khí lạnh xuất hiện trong mùa đông năm nay, nhiệt độ Mẫu Sơn sẽ còn giảm. Du khách muốn đến Mẫu Sơn cần nắm rõ thông tin về thời tiết để có thể được chiêm ngưỡng băng tuyết đúng thời điểm.

Đặc biệt, tại vùng núi Mẫu Sơn, không khí lạnh thường kèm theo mưa mù, khiến đường lên trở nên trơn trượt và hạn chế tầm nhìn, du khách cần chú ý lái xe an toàn.

Nguyễn Quang Duy (TTXVN)
Tỉnh Lạng Sơn xác định Mẫu Sơn là một trong những dự án trọng điểm
Tỉnh Lạng Sơn xác định Mẫu Sơn là một trong những dự án trọng điểm

Mẫu Sơn sẽ được phát triển để trở thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN