Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn không bị chèn sóng Trung Quốc

Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng không bị chèn sóng, phát tiếng Trung Quốc như thông tin một số phương tiện truyền thông đã đưa.

Ngày 19/7, trao đổi với phóng viên báo chí, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) Đoàn Quang Hoan đã đưa ra khẳng định trên.

Cục Trưởng Đoàn Quang Hoan cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh trên một số phương tiện truyền thông về việc nhiễu sóng trên hệ thống truyền thanh không dây của Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn, Cục Tần số vô tuyến điện đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng kiểm tra sự việc.

Chiều 18/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III và UBND quận Ngũ Hành Sơn đã xác minh, làm rõ sự việc. Kết quả xác minh cho thấy, ngày 18/7/2016, trên Group Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – xanh - sạch - đẹp, người dùng có tài khoản Jimno Song Ngọc đã đăng dòng thông tin "Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn phát thì đều bị phát qua tiếng Trung Quốc”. Ngay sau đó, một số báo đã trích dẫn đăng lại và không có sự kiểm chứng từ phía cơ quan chức năng chuyên môn.

Theo Báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có 78 cụm loa trong các khu dân cư thuộc đài của 4 phường. Các đài phường tiếp âm và phát sóng từ Đài truyền thanh quận vào thời gian: sáng từ 5 giờ 30 phút -6 giờ 30 phút và từ 11 giờ -11 giờ 30 phút; chiều từ 17 giờ -17 giờ 30 phút hàng ngày.

Trong số 78 cụm loa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn chỉ có một cụm loa bị nhiễu sóng và phát tiếng Trung Quốc được đặt tại số nhà 28, đường Trương Văn Hiến, phường Khuê Mỹ.

Đây cũng là 1 trong 14 cụm loa trong khu dân cư thuộc phường Khuê Mỹ thu sóng của đài truyền thanh không dây của phường phát trên tần số 97,5MHz đã được Cục Tần số vô tuyến điện cấp phép.

Tại địa điểm đặt cụm loa nói trên, từ 16h giờ - 16 giờ 30 phút, khi đoàn kiểm tra cho cụm thu và phát sóng thì loa hoạt động bình thường, không bị nhiễu.

Theo Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III, hiện nay tần số, thiết bị vô tuyến điện đều được thực hiện quản lý theo đúng quy định của pháp luật. Từ khi nhận được thông tin nhiễu sóng nêu trên (từ 12 giờ  đến 19 giờ 30 phút ngày 18/7), thông qua hệ thống kiểm soát tần số, chưa phát hiện có hiện tượng nhiễu sóng tại tần số 97,5MHz của Đài Truyền thanh phường Khuê Mỹ.

Thời gian tới, thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, theo dõi hiện tượng nhiễu sóng để xác định nguyên nhân và xử lý (nếu có).

Mỹ Bình (TTXVN)
Tin khác
  • Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    Nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động trên không gian mạng

    15:22 ngày 18/10/2019

    Ngày 18/10, liên quan đến tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn hỏa tốc số 2742/STTT - BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân thực hiện các giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, sử dụng nước sạch từ các đơn vị cung cấp nước đảm bảo tiêu chuẩn và nâng cao cảnh giác trước các thông tin xuyên tạc, kích động vụ việc trên không gian mạng.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản