Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa

Tổng cục Du lịch vừa có công văn gửi tỉnh Khánh Hòa về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc tại Nha Trang.

Khách du lịch Trung Quốc tham quan tại Khánh Hòa. Nguồn: Báo Du lịch.

Thời gian qua, lượng khách Trung Quốc đi du lịch các tỉnh khu vực miền Trung, đặc biệt là Khánh Hòa phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo phản ánh của các cơ quan báo chí, gần đây người Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích du lịch nhưng kinh doanh trái phép; người Trung Quốc núp bóng tư cách pháp nhân của doanh nghiệp Việt Nam để kinh doanh du lịch; người Trung Quốc sử dụng thương hiệu Việt Nam để kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng trên lãnh thổ Việt Nam. Những vụ việc trên diễn ra ngày càng nhiều và diễn biến phức tạp có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh điểm đến Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.


Trước tình hình trên, Tổng cục Du lịch đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch và các ban, ngành liên quan tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ.


Cụ thể, tỉnh thường xuyên chỉ đạo, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực du lịch đến các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú, các hộ cá thể kinh doanh dịch vụ du lịch, hướng dẫn viên du lịch… để quán triệt và thực hinej nghiêm túc.


Tăng cường công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra lĩnh vực du lịch: Kiểm tra các cơ ở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi núp bóng người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật nhất là số doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp.


Kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển, lưu trú, ăn uống, mua sắm, các dịch vụ du lịch khác… trên địa bàn.


Kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, năng lực kinh doanh, khả năng cung ứng các dịch vụ du lịch của doanh nghiệp kinh doanh du lịch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của khách du lịch nói chung và khách du lịch Trung Quốc nói riêng.


Phát huy vai trò của Hiệp hội du lịch Khánh Hòa trong việc phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý, hướng dẫn doanh nghiệp du lịch kinh doanh đúng theo quy định pháp luật trên địa bàn.


Chú trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực du lịch đặc biệt là đào tạo lực lượng hướng dẫn viên, thuyết minh viên, nhân viên khách sạn nhà hàng… đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch nói chung và khách Trung Quốc nói riêng trên địa bàn.


Tổng cục Du lịch sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành khiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung quốc tại Khánh Hòa thời gian tới, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị tích cực phối hợp triển khai.

XC

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản