Đà Nẵng bác thông tin bác sĩ dương tính với virus SARS-CoV-2 do tiếp xúc BN35

Trước thông tin trên mạng xã hội về việc bác sĩ V.V.S. đang công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng dương tính với virus SARS-CoV-2 do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 35 (BN35), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, thông tin bác sĩ V.V.S. dương tính với virus SARS-CoV-2 là sai sự thật.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm và tất cả các y, bác sĩ trực tiếp khám cho bệnh nhân đều âm tính với chủng virus này. Tuy nhiên, theo quy định của ngành Y tế, vẫn thực hiện cách ly tại bệnh viện đối với 10 nhân viên này trong thời gian 14 ngày.

Trước đó, ngày 8/3, BN35 đến khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được bác sĩ S. tiếp nhận, trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân. Ngoài bác sĩ S. trực tiếp khám cho BN35 còn có 9 nhân viên y tế khác như: kỹ thuật viên chụp X-Quang, bác sĩ siêu âm, đo huyết áp, nhân viên công tác xã hội, nhân viên thu viện phí…

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, từ tháng 1/2020, Bệnh viện Đà Nẵng đã kích hoạt các chương trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Quy trình này được thực hành kỹ để đảm bảo an toàn cho người bệnh và chính nhân viên y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân nên chọn lọc và theo dõi thông tin trên những trang thông tin chính thức của sở, ngành liên quan hoặc cơ quan thông tấn, báo chí chính thống. Người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Siêu thị Điện máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 35 làm việc.

Ngày 12/3, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho hay, Trung tâm đã xét nghiệm 150 mẫu cho kết quả âm tính từ khi phát hiện 2 ca người Anh (trong đó có F1 của 2 du khách người Anh và một phần F1 của bệnh nhân mắc COVID thứ 35).

Thông tin về lộ trình địa điểm của hai bệnh nhân người Anh mắc COVID-19 được các cơ quan chức năng tiếp tục khai thác và bổ sung gồm: Siêu thị Điện Máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu); The Coffe House (2 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu); Charm Spa (36 Thái phiên, quận Hải Châu). Ngoài ra, hai bệnh nhân người Anh này đã đi qua tại địa bàn tỉnh Quảng Nam gồm Vinpearl Golf Nam Hội An (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và khách sạn Montgomerie LinKs Hotel and Villa (thuộc xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
9 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính
9 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 11/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, Sở vừa nhận kết quả mẫu xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối 2 khách du lịch có quốc tịch Bỉ tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 30. Theo đó, mẫu xét nghiệm của hai người này có kết quả âm tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN