9 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 11/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, Sở vừa nhận kết quả mẫu xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối 2 khách du lịch có quốc tịch Bỉ tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 30. Theo đó, mẫu xét nghiệm của hai người này có kết quả âm tính.

Chú thích ảnh
Test xác định virus SARS-CoV-2. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế và cách ly tất cả 16 thành viên trong đoàn khách du lịch đi cùng với hai khách du lịch có quốc tịch Bỉ là ông V.L.J và bà F.M.D. Nguyên nhân, trong thời gian du lịch ở thành phố Hạ Long từ ngày 5-8/3/2020 ông V.L.J và bà F.M.D đi cùng du thuyền và có tiếp xúc gần với bà J.O (bệnh nhân thứ 30 nhiễm COVID-19, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế).

Như vậy, đến thời điểm ngày 11/3 Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, trong 15 mẫu đưa đi xét nghiệm đã có kết quả 14 mẫu âm tính, 1 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

* Ngày 11/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã kết quả xét nghiệm đối với 7 công dân trên cùng chuyến bay với người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 17 nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cả 7 công dân trên được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Tất cả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, qua rà soát thông tin tại địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn nhận thấy có 7 công dân hộ khẩu thường trú tại tỉnh đã tham gia chuyến bay từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh; trong số hành khách trên máy bay, có một người bạn (F1) đã từng đi cùng bệnh nhân thứ 17 N.H.N mắc COVID-19. Ngày 10/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận và cách ly 7 công dân.

Bác sĩ Nguyễn Quang Lương, Phụ trách Khoa Truyền nhiễm cho biết: Trong quá trình được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 7 công dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đồng thời tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe trong những ngày tới.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản