Chưa có cơ sở kết luận gà chết do ăn cá tại Đà Nẵng

Ngày 17/5, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng thông báo chính thức là chưa có cơ sở kết luận 7 con gà hộ chăn nuôi của bà Nguyễn Thị Hòa (Đà Nẵng) chết do ăn cá.

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook và một số cơ quan báo chí có đăng tải thông tin hộ chăn nuôi gà của bà Nguyễn Thị Hòa tại tổ 76 phường Hòa Hiệp Bắc (Đà Nẵng) bị chết 7 con gà do ăn cá. Ngày 17/5, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng đã thông báo chính thức là chưa có cơ sở kết luận gà chết do ăn cá.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y thành phố Đà Nẵng, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y đến hộ gia đình nói trên cùng với đại diện UBND phường Hòa Hiệp Bắc để nắm thông tin. Qua phân tích chuyên môn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, toàn bộ đàn gà của gia đình bà Hòa chưa được tiêm phòng các loại vacxin phòng dịch.

Ngày 11/5 số gà của gia định bà Hòa bị chết 7 con (gồm 6 con gà con khoảng từ 15 - 20 ngày tuổi và 1 con gà mái). Chủ hộ khai báo ngày 11/5, đàn gà 14 con của gia đình, ngoài các thức ăn gia đình cho ăn còn cho ăn thêm một ít cá vụn, chủ yếu là cá sông xin từ người bán cá ngoài chợ...

Chiều ngày 16/5, khi đến kiểm tra, số gà chết gia đình đã tự tiêu hủy, vì vậy, Chi cục không thể tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Qua làm việc với chủ hộ, được biết, đàn gà được nuôi từ các nguồn thức ăn khác nhau, phương pháp nuôi thả vườn, chưa được tiêm phòng dịch bệnh... Trong đàn gà 14 con của chủ hộ, hiện nay 7 con còn lại vẫn ăn uống, sức khỏe bình thường. Vì vậy, chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể, chính xác số cá thể gà đã chết.

Qua tìm hiểu, bà Hòa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bà kể lại câu chuyện cho hàng xóm và được người này đăng lên Facebook chứ bản thân không có phản ánh gì với cơ quan chức năng.

Văn Sơn (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản