Cải chính về thông tin nước mắm khảo sát không đạt tiêu chuẩn

Ngày 18/10/2016, báo Tin Tức hàng ngày và trang điện tử baotintuc.vn đã đăng tải thông tin liên quan về nước mắm khảo sát không đạt tiêu chuẩn được công bố tại cuộc họp báo do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) tổ chức.

Tuy nhiên, trong thông tin,  báo Tin Tức cũng đã dẫn lời ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng Thư ký Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam khẳng định: “Arsen hữu cơ chưa phát hiện có tác hại đến sức khỏe của con người”.

Ngay sau khi xác định các thông tin do VINASTAS công bố không đúng, báo Tin Tức đã gỡ bỏ thông tìn đăng tải. Đồng thời báo liên tục đăng tải nhiều tin, bài phản ánh thông tin khách quan, đa chiều về việc VINASTAS công bố kết quả lập lờ, gây thiệt hại tới các doanh nghiệp nước mắm truyền thống; đăng tải các công bố chính thức của cơ quan chức năng và chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý vụ việc...

Trong biên bản làm việc giữa Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) và báo Tin Tức ngày 24/10/2016, đã xác định: Với việc đăng tin “Hơn 83% mẫu nước mắm khảo sát không đạt tiêu chuẩn” đăng trên báo Tin Tức ngày 18/10/2016, báo Tin Tức đã vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Báo Tin Tức đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, cam kết không để xảy ra sai sót tương tự và xử lý các hình thức kỷ luật nghiêm đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc này.


Ban Biên tập báo Tin Tức chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc về những sai sót nêu trên và mong được bạn đọc tiếp tục tin tưởng, ủng hộ trong thời gian tới.


Báo Tin Tức
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN