Cà Mau: Xác minh, xử lý chủ tài khoản Facebook đăng thông tin cá sấu sổng chuồng

Ngày 1/8, ông Trần Minh Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) khẳng định, thông tin 12 con cá sấu được nuôi ở địa phương sổng chuồng như tài khoản Facebook “Thanh Lâm” đăng tải là sai sự thật.

Chú thích ảnh
Thông tin cá sấu xổng chuồng được chủ tài khoản Facebook "Thanh Lâm" đăng tải là sai sự thật. Ảnh: TTXVN phát

Qua xác minh, địa phương đang báo cáo UBND tỉnh, ngành chức năng về vụ việc để có hướng xử lý cần thiết, theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết đã nắm được vụ việc, qua xác minh ban đầu, đây là thông tin sai sự thật. Sở sẽ chỉ đạo phòng chuyên môn xác minh, xử lý chủ tài khoản Facebook đăng thông tin này, tránh tạo sự hoang mang trong nhân dân.

Trước đó, ngày 31/7, tài khoản Facebook “Thanh Lâm” đã đăng tải nội dung kèm theo hình ảnh có dòng chữ: Cảnh báo Thới Bình, Cà Mau mới sổng chuồng 12 con cá sấu (cá lớn nuôi lâu năm) mọi người thấy video này nhớ nhắc người thân nhé.

Thông tin này đã nhận được nhiều lượt like, chia sẻ và tương tác của người dùng mạng xã hội, nội dung chủ yếu bày tỏ sự lo ngại trước sự việc trên.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Bình Thuận: Yêu cầu xử lý thông tin sai sự thật liên quan biểu tượng trái thanh long
Bình Thuận: Yêu cầu xử lý thông tin sai sự thật liên quan biểu tượng trái thanh long

Ngày 18/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận có thông cáo báo chí liên quan đến việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn yêu cầu việc quan tâm, kiểm tra, xử lý thông tin không đúng sự thật trên không gian mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN