Bệnh viện Chợ Rẫy đảm bảo đủ thuốc phục vụ điều trị trong dịp Tết

Trước một số thông tin phản ánh trên báo chí cho rằng bệnh viện Chợ Rẫy đang thiếu một số loại thuốc phục vụ trong dịp Tết Nguyên Đán, lãnh đạo bệnh viện đã khẳng định vẫn đảm bảo đủ thuốc sẵn sàng phục vụ cho Tết Đinh Dậu.

Chiều ngày 20/1, bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định toàn bộ công tác đảm bảo hậu cần về thuốc, vật tư y tế tiêu hao, hóa chất… phục vụ điều trị đã được bệnh viện chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định không thiếu thuốc trong dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh: CTV

Theo bệnh viện Chợ Rẫy, hàng năm trước các kỳ nghỉ tết Dương lịch cũng như Âm lịch, bệnh viện đều có kế hoạch chuẩn bị, dự phòng cơ số thuốc để đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh trong những ngày nghỉ Tết cũng như sử dụng cho những ngày sau Tết trong thời gian chờ các đơn vị cung cấp thuốc hoạt động lại sau kỳ nghỉ. Tương tự, ngay từ giữa tháng 12/2016, bệnh viện đã lên lịch đặt thuốc, vật tư y tế tiêu hao, hóa chất để đáp ứng kịp thời và đầy đủ cho 2 kỳ nghỉ tết Dương và Âm lịch.


Đại diện bệnh viện cho biết, đến 12 giờ ngày 20/1, toàn bộ cơ số thuốc, vật tư y tế, hóa chất cần thiết để ứng trực trong 7 ngày nghỉ tết Đinh Dậu đã được tập kết đầy đủ tại kho của bệnh viện, kể cả các thuốc khó mua sắm mà có báo đã phản ánh như Midazolam, Morphin, Ketamin, Diazepam, Sufentanil, Tramadol. Những thuốc này đã được đảm bảo số lượng để đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy đến hết tháng 2/2017.


Bên cạnh các loại thuốc mà báo đã đề cập, những thuốc khác tối cần thiết như dịch truyền, thuốc cho chuyên khoa gây mê hồi sức, thuốc cấp cứu cho chuyên khoa tim mạch, thuốc điều trị ung thư, thuốc giảm đau, các loại huyết thanh… đều đã được mua sắm và bảo quản trong kho của bệnh viện đủ để sử dụng từ 2-3 tháng.


Đồng thời, bệnh viện cũng nhận được cam kết từ những nhà cung cấp xác nhận thời gian cung cấp thuốc trở lại sau nghỉ Tết để đảm bảo số lượng thuốc, vật tư y tế, hóa chất khi có phát sinh ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Đan Phương
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản