Agribank bảo đảm quyền lợi hợp pháp của khách hàng

Liên quan đến vụ “Gửi tiền tiết kiệm nhưng không rút được tiền” của ông Dương Thanh Nghị và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Mạc Thị Bưởi (TP Vũng Tàu), ngày 16/3, trao đổi với phóng viên Tin Tức, ông Nguyễn Hải Long, Phó Tổng Giám đốc Agribank, cho biết quyền lợi hợp pháp của khách hàng gửi tiền luôn được đảm bảo và bảo mật tại Agribank.

Theo ông Nguyễn Hải Long, vụ việc diễn ra như sau: Ngày 2/2/2015, ông Dương Thanh Nghị (Việt kiều đang sinh sống tại Pháp, địa chỉ tại Việt Nam: Chu Hải, Tân Hải, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) có mang sổ tiền gửi tiết kiệm số sêri AM0741680, số tiền 400.000 euro đến Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi xin rút số tiền nêu trên.

Qua đối chiếu, sổ tiết kiệm ông Nghị đang giữ có sêri không khớp với số sêri trên hồ sơ và phần mềm quản lý dữ liệu của Agribank. Mặt khác, sổ ông Nghị mang đến rút tiền không có tiền trong ngân hàng, đồng thời trên hồ sơ thể hiện ông Nghị có một sổ tiết kiệm khác có số sêri là AM0741713 đang được thế chấp bảo đảm vay số tiền 10.400.000.000 đồng (mười tỷ bốn trăm triệu đồng) theo Hợp đồng tín dụng số 1900LAV201400592/HĐTD. Số tiền này đang được Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi phong tỏa để đảm bảo việc trả nợ khoản vay. Hồ sơ vay vốn, nhận tiền, lĩnh tiền có đầy đủ chữ ký của ông Dương Thanh Nghị.

Qua kiểm tra, từ tháng 9/2014 đến nay, ông Nghị đã có nhiều giao dịch gửi tiền, vay tiền tại Phòng giao dịch Hòa Hưng. Tất cả các giao dịch của ông Dương Thanh Nghị đều được thực hiện trực tiếp với Nguyễn Lê Kiều Quang (thời điểm đó đang là Giám đốc Phòng giao dịch Hòa Hưng - Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi) tại phòng làm việc riêng, không thông qua giao dịch viên. Nguyễn Lê Kiều Quang hiện bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố bị can và quyết định truy nã về tội tham ô tài sản.

Để bảo đảm lợi ích hợp pháp của khách hàng và mong muốn làm sáng tỏ sự việc, Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi đã có công văn thông báo cho ông Dương Thanh Nghị và ông Dương Thanh Tịnh (người được ủy quyền của ông Dương Thanh Nghị, vì hiện ông Dương Thanh Nghị đã quay lại Pháp) để thống nhất phối hợp giải quyết.

Do hồ sơ vay vốn, thế chấp sổ tiết kiệm AM0741713 có đầy đủ chữ ký của ông Nghị trên tất cả các chứng từ nên việc ông Nghị yêu cầu rút tiền cho sổ tiết kiệm số AM0741680 không có trong hồ sơ lưu tại Agribank là chưa thực hiện được, phải chờ kết luận của cơ quan pháp luật. Để giải quyết vụ việc, Agribank đã có Công văn số 31/NHNoMTB - KTKSNB ngày 3/2/2015 gửi cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM (PC46) đề nghị xác định quan hệ cá nhân giữa ông Nguyễn Lê Kiều Quang và ông Dương Thanh Nghị đối với khoản tiền gửi 400.000 euro nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi lợi dụng, tham ô tài sản của Nhà nước.

Agribank khẳng định, quyền lợi hợp pháp của khách hàng gửi tiền luôn được đảm bảo và bảo mật. Hiện tại, các hoạt động vay vốn, gửi tiền tại Phòng giao dịch Hòa Hưng vẫn diễn ra bình thường.


PV
Agribank Hà Nội đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng vay vốn
Agribank Hà Nội đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng vay vốn

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh Hà Nội ngày 30/1 cho biết: Năm 2015, ngân hàng tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm định các phương án, dự án kinh doanh có hiệu quả, đơn giản hóa các thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN