Volkswagen ngừng nhận đơn đặt hàng đối với một số mẫu xe hybrid

Nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức thông báo từ ngày 9/3 sẽ ngừng nhận đơn đặt hàng đối với nhiều mẫu xe hybrid do thiếu chip và các vấn đề đối với chuỗi cung ứng liên quan đến việc Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine.

Chú thích ảnh
Dây chuyền sản xuất xe ô tô của Hãng Volkswagen (Đức) tại nhà máy ở Sao Bernardo do Campo, Brazil. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Volkswagen, hãng này sẽ tạm dừng nhận đơn đặt hàng đối với các mẫu xe hybrid gồm Tiguan, Passat, Arteon và Touareg cho đến khi có thông báo tiếp theo và việc bàn giao các đơn đã đặt có thể không diễn ra trong năm nay.

Động thái trên diễn ra sau khi Volkswagen quyết định ngừng sản xuất ở Nga và tạm ngừng sản xuất tại một số nhà máy ở Đức. Nhà máy chính của Volkswagen tại Wolfsburg sẽ ngừng hoạt động từ ngày 14 - 18/3. Nhà máy Zwickau của Volkswagen chuyên sản xuất xe điện cũng sẽ ngừng sản xuất đến ngày 18/3.

Việc giao hàng đang bị đình trệ cùng giá nguyên liệu thô tăng đang cản trở đầu ra cho các hãng xe trên khắp châu lục.

Ngọc Hà (TTXVN)
BMW tung ra mẫu xe điện mới tại Nhật Bản
BMW tung ra mẫu xe điện mới tại Nhật Bản

Tập đoàn BMW AG đang tung ra mẫu xe coupe thể thao i4 bốn chỗ tại thị trường Nhật Bản, nơi người tiêu dùng đang ngày càng sẵn sàng mua xe điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN