Trường Hải ô tô lại vượt Toyota

Sau một thời gian dài độc chiếm ngôi vị số 1 trong bảng xếp hạng về số lượng xe bán ra thị trường, đến cuối tháng 3 vừa qua, Toyota phải chịu nhường ngôi quán quân này cho đơn vị lắp ráp và sản xuất xe Việt Nam là Trường Hải ô tô (Thaco Group).

Những mẫu xe được ưa chuộng của ô tô Trường Hải.


Mặc dù được nhận định về thị trường không mấy khả quan trong quý I do khó khăn của nền kinh tế nhưng mức độ tiêu thụ xe cũng không giảm đáng kể so với tháng 1 và tháng 2/2011. Theo Vama, hết tháng 3 lượng xe lắp ráp nội địa đến tay người tiêu dùng đã đạt con số 7.230 chiếc, thấp hơn chút ít so với tháng 2 vừa qua (7.889 chiếc).

Điều đặc biệt của thị trường tiêu thụ xe ô tô tại Việt Nam là sau một thời gian dài độc chiếm ngôi vị số 1 trong bảng xếp hạng về số lượng bán xe ra thị trường thì đến cuối tháng 3 vừa qua, Toyota phải chịu nhường ngôi cho đơn vị lắp ráp và sản xuất xe Việt Nam là Trường Hải ô tô (Thaco Group).
Theo thống kê, tổng số xe tiêu thụ của Toyota tháng 3 là 2.357, trong khi đó Trường Hải đã đạt đến con số 3.085 chiếc - chiếm vị trí số 1 với thị phần 32,4% (tăng từ 23,8% lên 32,4%). Ở chiều ngược lại, thị phần Toyota tại Việt Nam giảm từ 28,2% xuống còn 24,8%, Ford cũng giảm thị phần từ 7,3 xuống còn 5,7%.

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Hải chiếm vị trí số 1 về sản xuất và lắp ráp xe: Vào tháng 4 và 5/2010, Trường Hải cũng đã vượt qua Toyota về doanh số bán lần lượt các tháng là 2.674 chiếc và 2.465 chiếc. Đóng góp quan trọng vào sự nhảy vọt của Trường Hải là các mẫu xe thương mại với doanh số trên 2.000 chiếc.

Trong số các dòng xe tăng mạnh nhất phải kể đến Carens 2.0 bán được 228 xe (tháng 2 là 183 xe); dòng xe nhỏ quen thuộc Kia Moning với nhiều kiểu dáng, mẫu mã thể thao xinh xắn vẫn luôn chiếm được sự ưu ái của khách hàng khi doanh số bán tăng mạnh lên 393 xe (tháng 2 là 233 xe), các “tân binh” như Kia Sorento và đặc biệt là Kia Sportage bán khá chạy trên thị trường khi bán 37 xe (tháng 2 là 16 xe).

Dự kiến Thaco Group vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt nhờ chiến lược đầu tư những sản phẩm đúng đắn, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người Việt Nam. Hiện tại các dòng xe thương mại của Thaco như New Carens, Kia Fote, Kia Morning, Kia Optima (K5)... và dòng xe bus Mobil Home luôn được sự quan tâm của khách hàng và nằm trong top những dòng xe bán chạy trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là những sản phẩm chiến lược, có khả năng vươn lên vị trí số 1 tại Việt Nam trong thời gian tới.

THACO - TOP 10 “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2010”

Ngày 10/4/2011, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO Group) đã vinh dự đứng trong TOP 10 giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2010” được trang trọng diễn ra tại Nhà hát Lớn – thành phố Hà Nội. “Thương hiệu mạnh Việt Nam” là giải thưởng có uy tín do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn. Giải thưởng trao tặng cho các doanh nghiệp Việt Nam có thành tích xuất sẳc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững, nâng cao sức cạnh tranh hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu quốc gia. Đây thực sự là một sự khích lệ và động lực lớn đối với THACO để không ngừng hoàn thiện về chất lượng sản phẩm dịch vụ, phát triển thương hiệu nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng; đồng thời cũng là động lực để công ty phấn đấu theo đúng phương châm “Nâng tầm cao mới, vươn tới tương lai”. Trong số các dòng xe tăng mạnh nhất phải kể đến Carens 2.0 bán được 228 xe (tháng 2 là 183 xe); dòng xe nhỏ quen thuộc Kia Moning với nhiều kiểu dáng, mẫu mã thể thao xinh xắn vẫn luôn chiếm được sự ưu ái của khách hàng khi doanh số bán tăng mạnh lên 393 xe (tháng 2 là 233 xe), các “tân binh” như Kia Sorento và đặc biệt là Kia Sportage bán khá chạy trên thị trường khi bán 37 xe (tháng 2 là 16 xe). Dự kiến Thaco Group vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt nhờ chiến lược đầu tư những sản phẩm đúng đắn, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người Việt Nam. Hiện tại các dòng xe thương mại của Thaco như New Carens, Kia Fote, Kia Morning, Kia Optima (K5)... và dòng xe bus Mobil Home luôn được sự quan tâm của khách hàng và nằm trong top những dòng xe bán chạy trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là những sản phẩm chiến lược, có khả năng vươn lên vị trí số 1 tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phạm Đăng GiớiPhạm Đăng Giới

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản