Toyota VN công bố giảm sản lượng

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho  biết,do hậu quả của trận động đất và sóng thần vừa qua tại Nhật Bản đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cung ứng phụ tùng và linh kiện sử dụng cho sản xuất, tương tự như các nhà máy khác của Toyota trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương...


TMV sẽ phải sắp xếp lại hoạt động sản xuất và giảm sản lượng sản xuất của nhà máy xuống còn 30% so với sản lượng hiện tại. Việc giảm sản lượng sản xuất sẽ tạm thời được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 25/4/2011 cho đến hết ngày 3/6/2011.

Dây chuyền lắp ráp ô tô tại Nhà máy Toyota VN-Ảnh internet


Theo đó, kế hoạch sản xuất cụ thể của TMV sẽ được sắp xếp lại và bố trí tương ứng dựa trên nguyên tắc tiếp tục duy trì hoạt động tổng thể của nhà máy trong khoảng thời gian nói trên. Đây sẽ là giai đoạn rất khó khăn không chỉ đối với hoạt động sản xuất của nhà máy TMV, mà còn đối với các đối tác của công ty, bao gồm tất cả các nhà cung cấp nội địa và các đại lý. Trên hết, khả năng cung cấp sản phẩm của TMV cho khách hàng sẽ bị giảm sút dẫn đến thời gian giao xe sẽ chậm hơn.


Mặc dù giảm sản lượng sản xuất, nhưng toàn bộ cán bộ công nhân viên của TMV vẫn sẽ đi làm như bình thường. Công ty sẽ sử dụng những thời gian không sản xuất (dây chuyền không làm việc) để phục vụ cho các hoạt động cải tiến và đào tạo nhân viên. Việc giảm sản lượng sản xuất là cần thiết nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất và công ăn việc làm cho nhân viên công ty.


Ông Akito Tachibana – Tổng Giám đốc TMV bày tỏ: “TMV sẽ liên tục đánh giá lại khả năng cung ứng phụ tùng và lên kế hoạch sản xuất phù hợp để có thể phục hồi lại sản lượng sản xuất như hiện tại trong thời gian sớm nhất có thể. Hơn nữa, TMV sẽ không ngừng nỗ lực để đảm bảo việc quản lý phụ tùng một cách tối ưu nhất nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến khách hàng cũng như thời gian chậm giao xe gây ra do việc giảm sản lượng sản xuất. Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự thông cảm và hỗ trợ quý báu của quý khách hàng”.


Thùy Dương


loading...
loading...
Tin khác
  • Trường Hải ô tô lại vượt Toyota

    Trường Hải ô tô lại vượt Toyota

    08:33 ngày 14/04/2011

    Sau một thời gian dài độc chiếm ngôi vị số 1 trong bảng xếp hạng về số lượng xe bán ra thị trường, đến cuối tháng 3 vừa qua, Toyota phải chịu nhường ngôi quán quân này cho đơn vị lắp ráp và sản xuất xe Việt Nam là Trường Hải ô tô (Thaco Group).

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản