Toyota Việt Nam triệu hồi xe Corolla Altis do lỗi giảm xóc

Có 16 xe Toyota Corolla Altis phiên bản G sản xuất lắp ráp trong nước từ ngày 11/8/2017 đến ngày 12/8/2017 bị triệu hồi để kiểm tra và chỉnh sửa giá đỡ giảm xóc sau.

Chương trình triệu hồi được thực hiện từ nay đến ngày 15/3/2019 tại tất cả các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam trên toàn quốc với thời gian khắc phục lỗi dự kiến khoảng 2 giờ/xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là trong dây chuyền sản xuất đồ giá mới dùng để lắp cụm giảm xóc sau của xe Corolla Altis lắp ráp không phù hợp so với bản vẽ thiết kế. Vì vậy, khi lắp cụm giảm xóc sau lên thân xe, cụm giảm xóc bị xoay 180 độ, làm cho bệ đỡ lò xo bị xoay theo. Điều này dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe hoạt động và gây ra tiếng kêu.

Toyota Việt Nam cho biết, cho đến thời điểm hiện tại đơn vị chưa ghi nhận được bất cứ thông báo nào từ phía khách hàng về tiếng kêu bất thường của lỗi trên.

Tuy nhiên, với vai trò là nhà sản xuất phương tiện cũng như để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Toyota quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này để kiểm tra và chỉnh sửa, khách hàng không phải trả chi phí liên quan đến lỗi này.


Mẫu Corolla Altis 2017 là phiên bản nâng cấp được Toyota Việt Nam giới thiệu tại triển lãm ô tô Việt Nam vào đầu tháng 8/2017 và chính thức tung ra thị trường từ cuối tháng 9/2017 với 5 phiên bản, giá bán từ 702 triệu đến 936 triệu đồng. So với phiên bản trước, Corolla Altis mới được thay đổi diện mạo bên ngoài hiện đại hơn và nâng cấp một số tính năng đáng chú ý.

TTXVN/Báo Tin tức
Thêm thương hiệu ô tô Nhật Bản tại Việt Nam phải triệu hồi xe
Thêm thương hiệu ô tô Nhật Bản tại Việt Nam phải triệu hồi xe

Sau Honda, Nissan và Toyota, thêm một thương hiệu ô tô cũng đến từ Nhật Bản là Subaru tại thị trường Việt Nam phải triệu hồi xe để thay thế túi khí phía trước ghế phụ của xe Legacy và Outback.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN