Tiên phong bán ô tô online, hãng xe Việt thu kết quả ‘không tưởng’

VinFast là hãng xe tiên phong ứng dụng công nghệ vào bán hàng, cung cấp giải pháp mua ô tô online toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ trước, trong và sau khi mua xe. Mô hình này đã bước đầu chứng minh hiệu quả vượt trội với gần 10.000 đơn đặt cọc xe ô tô điện VF e34 trực tiếp từ website.

VinFast tiếp tục đi trước thị trường

Đặt hàng trực tuyến là hình thức mua sắm quen thuộc với người tiêu dùng trong nước nhưng chưa được ứng dụng trong ngành ô tô. Đến nay, trên thị trường đã có một số hãng xe giới thiệu nền tảng trực tuyến, nhưng đa phần chỉ dừng lại ở việc xem xe, so sánh giá cả và phiên bản. Khách hàng cần mua xe vẫn phải trực tiếp liên hệ và đến đại lý để đàm phán, thực hiện các thủ tục giấy tờ.

Chú thích ảnh

Hình thức bán xe trực tuyến tuy còn mới ở Việt Nam nhưng vốn đã phổ biến ở nước ngoài từ lâu, và bắt đầu bùng nổ trong bối cảnh đại dịch đang ngày càng diễn ra trầm trọng. Theo Alan Haig - Chủ tịch của Haig Partners - tổ chức đầu tư tài chính có tiếng trong lĩnh vực ô tô tại Mỹ, gần 30% doanh số bán ô tô mới trong năm 2020 đến từ hình thức bán xe trực tuyến.

“Bất cứ thương hiệu ô tô nào chấp nhận thay đổi sang hình thức bán trực tuyến sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn vì đây sẽ là xu hướng trong một thập kỷ tới. Những người trẻ ngày nay muốn mua mọi thứ thông qua điện thoại di động, trong đó có cả ô tô”, Alan Haig nói.

Chú thích ảnh

Mua xe trực tuyến không những tối giản quá trình, tiết kiệm thời gian, mà còn giúp khách hàng hạn chế rủi ro liên quan đến dịch bệnh, đảm bảo quy tắc 5K trong bối cảnh hiện nay. Sau khi thực hiện các bước trên website, khách hàng có thể đến lái thử, nhận xe trực tiếp hoặc sẽ được phục vụ tận nhà, tùy theo chính sách từng đại lý và mong muốn của khách hàng.

Tại Việt Nam, VinFast chính là hãng xe đầu tiên trên thị trường ứng dụng nền tảng thương mại điện tử với đầy đủ dịch vụ cho các dòng sản phẩm đang phân phối, bao gồm: Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0, VF e34, và những dòng xe sẽ ra mắt trong tương lai. Dịch vụ trực tuyến của VinFast được triển khai theo hình thức trọn gói và xuyên suốt, mọi công đoạn từ xem xe, so sánh, ước tính chi phí lăn bánh, thẩm định vay, đặt cọc, cho đến đặt lịch bảo dưỡng, sửa chữa đều có thể thực hiện thông qua website. Khách hàng chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại, bất cứ ở đâu có mạng Internet, đều có thể dễ dàng đặt cọc, làm thủ tục mua xe có giá trị từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Kết quả khả quan từ sự tiện lợi và minh bạch

Một ví dụ minh chứng cho thành công của VinFast trong việc triển khai cách bán hàng mới này là những con số kỷ lục của mẫu xe điện VF e34 đã đạt được thông qua mở bán trực tuyến. Cụ thể, mẫu SUV cỡ C chạy điện đã nhận số lượng kỉ lục hơn 25.000 đơn đặt hàng chỉ sau 3 tháng ra mắt, trong đó có tới gần 10.000 đơn đặt hàng đến từ khách hàng mua xe qua website, tức chiếm tỷ lệ 40%.

Kết quả này một phần đến từ sự tin tưởng của người Việt dành cho chiếc ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VF e34 nói riêng và thương hiệu VinFast nói chung, nhưng không thể phủ nhận được một lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu đơn giản hóa quy trình mua xe và sự nhanh nhạy của VinFast khi nắm bắt được xu thế này.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, hãng xe Việt còn kết hợp với đối tác Techcombank để cung cấp dịch vụ thẩm định vay trên nền tảng trực tuyến với thủ tục bảo mật, dễ dàng và tiện lợi. Người dùng chỉ cần điền các thông tin cơ bản và sẽ nhận được kết quả thẩm định vay ngay lập tức, vừa tiết kiệm thời gian và hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp khi phải ra Ngân hàng, vừa chủ động tài chính hơn khi nắm rõ các thông tin về lãi suất và lịch trả nợ với công cụ thông minh.

Anh Tuấn Phong, khách hàng đặt mua VF e34 thông qua website của VinFast ủng hộ hình thức bán hàng trực tuyến, vừa đảm bảo an toàn mùa dịch, vừa đơn giản, nhanh gọn, và quan trọng nhất là mọi chi phí đều rõ ràng và minh bạch.

“Việc mua xe trực tiếp thậm chí có thể phát sinh một số vấn đề vì đôi khi thông tin khi trao đổi có thể không rõ ràng, dẫn đến hiểu nhầm”, anh Tuấn Phong nói. “Hình thức bán xe trực tuyến của VinFast sẽ xóa bỏ được những bất cập này, đồng thời mang đến sự minh bạch khi mọi thông tin đều được niêm yết rõ và tất cả khách hàng đều được hưởng quyền lợi tương đương nhau”.

Thêm vào đó, ngoài những ưu đãi tương tự như khi đặt cọc trực tiếp tại Showroom/Đại lý ủy quyền, VinFast vẫn đang triển khai những chương trình khuyến mại hấp dẫn dành riêng cho các khách hàng online. Cụ thể, những khách hàng đặt mua ba mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 trên trang web https://vinfastauto.com/ từ ngày 9/8 đến hết ngày 31/8/2021 sẽ được tặng gói dịch vụ 3 năm bảo dưỡng miễn phí tại hệ thống xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc, với giá trị lên tới 23 triệu đồng.

VinFast triển khai giải pháp kinh doanh ô tô trực tuyến toàn diện đầu tiên tại Việt Nam
VinFast triển khai giải pháp kinh doanh ô tô trực tuyến toàn diện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 9/8/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố triển khai giải pháp kinh doanh ô tô trực tuyến toàn diện đầu tiên tại Việt Nam. Khách hàng có thể trải nghiệm, so sánh, đặt cọc, vay vốn, thanh toán mua xe hay đặt lịch bảo dưỡng, sửa chữa… chỉ bằng vài thao tác đơn giản tại nhà qua website www.vinfastauto.com.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN