Siêu xe Ferrari 32 tỷ đồng vừa ‘xanh’ vừa nhanh

Hãng ô tô Ferrari ngày 6/3 đã lần đầu tiên ra mắt một mẫu xe hybrid thân thiện với môi trường nhưng vẫn có thể đạt tốc độ một siêu xe.Chiếc ô tô nhanh như chớp này được gọi là LaFerrari hoặc The Ferrari. Với tốc độ tối đa 352 km/h, đây là chiếc xe có tốc độ cao nhất mà Ferrari từng sản xuất. Giá của nó là 1 triệu bảng Anh (gần 32 tỷ đồng).LaFerrari có một động cơ điện gắn với động cơ xăng 6,4 lít có thể đạt tốc độ 100 km/h trong vòng chưa đến 3 giây và tốc độ 200 km/h trong vòng chưa đến 7 giây.Chiếc LaFerrari được trình làng tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva.


Phát ngôn viên của Ferrari nói: “Chiếc xe này đảm bảo cảm giác mạnh tối đã khi lái xe. Thân xe được thiết kế như một tác phẩm điêu khắc dựa trên quy tắc khí động học”.Mỗi km đường LaFerrari thải ra 330 g khí CO2 – mức thấp so với chuẩn của siêu xe dù vẫn cao hơn nhiều so với một mẫu xe hybrid trung bình.


Để giảm trọng lượng, ghế ngồi được gắn cố định và làm theo kích thước của người lái. Nên nếu bạn muốn bán xe thì Ferrari sẽ phải làm một ghế mới cho người chủ mới.


Ghế ngồi tương tự với ghế của một chiếc xe công thức 1.


LaFerrari chạy bằng hệ thống khôi phục năng lượng điện-xăng hybrid gọi là HY-KER.Động cơ V12 800 mã lực 6,3 lít được lắp kèm với động cơ điện 120 Kw. Tổng cộng chiếc xe này có lực tương đương 963 mã lực – gần bằng 10 chiếc Ford Fiesta.
Thùy Dương

Siêu xe Hennessey Venom GT lập kỉ lục về tăng tốc
Siêu xe Hennessey Venom GT lập kỉ lục về tăng tốc

Với việc có thể tăng tốc từ 0-300 km/h chỉ trong thời gian vẻn vẹn 13,63 giây, siêu xe Hennessey Venom GT của hãng Hennessey Performance mới đây đã lập kỉ lục Guiness thế giới về khả năng tăng tốc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN