Lộ diện thiết kế xe thông minh ‘không cửa sổ’ của Apple

Mẫu xe tự lái Apple Car vốn được chờ đợi từ lâu có thể được bố trí các màn hình thực tế ảo ở bên trong, thay vì thiết kế cửa kính trong suốt truyền thống. 

Tờ Daily Mail đưa tin tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ đã đệ đơn xin cấp bản quyền cho một hệ thống thực tế ảo (VR) hoạt động ăn khớp về mặt “chế độ xem” với chuyển động vật lý của chiếc xe. Ví dụ, nếu chiếc xe đang lăn bánh xuống đồi, hệ thống này sẽ chiếu hình ảnh của một chuyến tàu lượn. 

Chú thích ảnh
Bản vẽ thiết kế hệ thống thực tế ảo trên xe của Apple cho thấy vị trí của ghế, các màn hình và hệ thống âm thanh trên xe Apple Car. Ảnh: Daily Mail

Bản thiết kế cho thấy các ghế xe có thể chuyển động để phù hợp với hình ảnh, đem lại cho người ngồi một trải nghiệm tựa như trong rạp chiếu phim 4DX quy mô lớn. Tuy nhiên, công nghệ này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ bỏ lỡ cảnh đẹp của thế giới thực và thay thế hoàn toàn bằng đồ họa ảo. Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã cấp phép cho hệ thống thực tế ảo trên xe của Apple hôm 3/5. 

Dự án Apple Car đã được triển khai trong khoảng một thập kỷ, song cho đến nay vẫn chưa có thời điểm ra mắt chính thức. 

Tập đoàn Apple khẳng định thiết kế này có thể giúp đánh bại chứng say xe thường thấy ở các hành khách khi họ xem phim hoặc nhìn vào màn hình điện tử trong xe. Chứng say xe xảy ra khi các giác quan bị xung đột: mắt chúng ta phát hiện chuyển động nhưng các phần còn lại của cơ thể thì không.

Apple cho biết các phương tiện tự lái của hãng sẽ có ít hoặc thậm chí là không có cửa sổ. Và do đó chuyển động mà hành khách trải nghiệm trên phương tiện có thể khớp với những gì họ nhìn thấy qua hệ thống thực tế ảo. 

Gần đây, những hình ảnh về thiết kế tiềm năng của Apple Car trong tương lai đã được lan truyền trên mạng xã hội. Chiếc xe tự lái này được cho là có màu đen tuyền, trần xe dốc và không có nhiều cửa sổ. Chúng là sản phẩm đồ họa của Concept Creator và LetsGoDigital, chứ không phải thiết kế “chính chủ” của Apple. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Saudi Aramco vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Saudi Aramco vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 11/5, Tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới Saudi Aramco của Saudi Arabia đã vượt Apple - nhà sản xuất điện thoại iPhone, trở thành công ty có giá trị lớn nhất toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN