UAE ra mắt xe taxi tự lái hoàn toàn

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nhân Hội nghị cấp cao về Đô thị thông minh tại Abu Dhabi, hãng Bayanat của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã giới thiệu chiếc taxi hoàn toàn tự lái đầu tiên có tên gọi TXAI.

Chú thích ảnh
Hãng Bayanat giới thiệu chiếc taxi hoàn toàn tự lái đầu tiên có tên gọi TXAI. Ảnh: khaleejtimes

Kể từ tháng 3 năm nay, Sở Giao thông và Đô thị Abu Dhabi đã hợp tác với hãng trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và không gian địa lý Bayanat thuộc tập đoàn G42 để triển khai dự án xe taxi tự lái. Dự kiến, bắt đầu từ cuối tháng 11, hãng này sẽ thử nghiệm một đội xe trên các tuyến phố của UAE, sau đó sẽ thử nghiệm dịch vụ đi chung xe trên đảo Yas. Trong giai đoạn đầu của dự án trên sẽ có 5 phương tiện vận chuyển hành khách với 9 điểm dừng tại các khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm và văn phòng. Giai đoạn 2 sẽ bổ sung thêm nhiều phương tiện cũng như nhiều điểm dừng, đón khách tại Abu Dhabi. 

Theo hãng Bayanat, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong giai đoạn thử nghiệm, tài xế sẽ vẫn ngồi ở ghế lái của taxi.

Cao Ứng (TTXVN)
Taxi bay của Vertical Aerospace có thể hoạt động vào giữa thập kỷ này
Taxi bay của Vertical Aerospace có thể hoạt động vào giữa thập kỷ này

Ông Stephen Fitzpatrick, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty hàng không vũ trụ của Vương quốc Anh Vertical Aerospace, cho biết máy bay taxi VA-X4 của công ty này sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN