Hyundai, Kia triệu hồi loạt xe điện ở Singapore do lỗi hệ thống sạc

Các nhà sản xuất ô tô Hyundai và Kia của Hàn Quốc thông báo triệu hồi 3 mẫu xe điện (EV) tại Singapore do xảy ra lỗi trong hệ thống sạc khiến xe bị mất điện.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, có tổng cộng 814 xe tại Singapore bị ảnh hưởng, trong đó 719 xe của Hyundai và 95 xe của Kia. Các xe thuộc diện triệu hồi bao gồm các dòng Hyundai Ioniq 5 (cả phiên bản nhập khẩu và lắp ráp trong nước), Ioniq 6 và Kia EV6. Lỗi liên quan đến bộ điều khiển sạc tích hợp của xe, bộ phận kiểm soát sạc và quản lý năng lượng điện.

Hyundai và Kia đều thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô Hyundai. Đại diện của Trung tâm Đổi mới Tập đoàn Hyundai Motor Singapore và Cycle & Carriage Singapore, nhà phân phối ủy quyền của Kia, cho biết họ đang làm việc với Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore xung quanh việc triệu hồi xe.

Chủ sở hữu của những xe bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý thông báo về quy trình triệu hồi, bao gồm việc đưa xe đến xưởng để kiểm tra và cập nhật miễn phí.

Trước dó, Tập đoàn ô tô Hyundai cũng đã ra thông báo triệu hồi khoảng 170.000 chiếc Hyundai và Kia EV ở Hàn Quốc cùng khoảng 150.000 xe ở Mỹ do lỗi tương tự. Theo báo cáo của Cục Quản lý An toàn và Giao thông Quốc lộ Mỹ ngày 15/3, lỗi này có thể khiến ắc quy ngừng sạc và xe mất điện dẫn động.

Đỗ Vân (TTXVN)
Hàn Quốc: 4 hãng ô tô phải triệu hồi hơn 200.000 xe do lỗi phụ tùng
Hàn Quốc: 4 hãng ô tô phải triệu hồi hơn 200.000 xe do lỗi phụ tùng

Ngày 24/4, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, 4 hãng ô tô tại nước này sẽ phải thu hồi tổng cộng 206.844 ô tô thuộc 43 mẫu xe khác nhau, do các bộ phận bị lỗi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN