Hyundai, IVECO 'trình làng' xe điện chạy pin nhiên liệu hydro

Ngày 19/9, tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc ra mắt mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, là phiên bản sáng tạo của xe tải DAILY do tập đoàn ô tô IVECO của Italy chế tạo. Đây là kết quả của dự án liên doanh sản xuất xe thương mại giữa hai tập đoàn xe hơi này.

Hyundai Motor và IVECO giới thiệu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro eDAILY (eDAILY FCEV) tại IAA Transportation 2022 ở Hannover, triển lãm ô tô thương mại lớn nhất thế giới tại Đức. Tháng 3 vừa qua, hai tập đoàn này đã ký văn kiện hợp tác cùng phát triển công nghệ ô tô thương mại và các nền tảng cũng như khai thác tối đa tiềm năng của thị trường ô tô điện ở mỗi nước. 

Hyundai cho biết hai bên cũng đang cân nhắc khả năng chia sẻ hệ thống điện hóa cho ô tô, các công nghệ ô tô liên quan hiện có và các phụ tùng cũng như cùng mua chung phụ tùng.  

Xe eDAILY FCEV nặng 7 tấn có động cơ điện công suất 140 kilowatt do FPT Industrial chế tạo theo hệ thống pin nhiên liệu hydro 90 kilowatt của IVECO và Hyundai. Xe có thể đi được quãng đường lên 350 km chỉ với một lần sạc.

Thúc Anh (TTXVN)
BMW bắt đầu thử nghiệm xe chạy pin nhiên liệu hydro ở châu Âu
BMW bắt đầu thử nghiệm xe chạy pin nhiên liệu hydro ở châu Âu

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức BMW Group sẽ là một trong số vài hãng ô tô nghiên cứu ứng dụng tiềm năng của nhiên liệu hydro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN