Hãng Volocopter của Đức huy động được 50 triệu euro để phát triển taxi bay

Công ty phát triển "taxi bay" của Đức Volocopter ngày 9/9 cho biết công ty này đã huy động 50 triệu euro (55,1 triệu USD) từ các nhà đầu tư trong đó có nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Volocopter 2x được trưng bày tại Triển lãm Công nghệ Cebit ở Hanover, Đức, ngày 11/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, công ty Volocopter cho biết: "Số tiền này sẽ được sử dụng để đưa dòng taxi bay VoloCity ra mắt thương mại trong 3 năm tới". Báo The Financial Times cho biết Geely sẽ nắm giữ 10% cổ phần của công ty Volocopter.

Nhiều công ty quy mô nhỏ, trong đó có cả hai công ty của Đức là Volocopter và Lilium, đang cùng "ông lớn" trong lĩnh vực sản xuất máy bay như Airbus và các đại gia công nghệ như Uber chạy đua nhằm sản xuất chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới. 

Theo thiết kế, một hệ thống gồm 18 cánh quạt máy bay trực thăng chạy bằng pin sẽ nâng VoloCity bay lên bầu trời. Chiếc taxi đặc biệt này có thể mang theo hai hành khách cùng hành lý xách tay của họ đi một quãng đường 35 km, với tốc độ lên đến 110 km/h. Volocopter kỳ vọng sẽ ra mắt dòng taxi bay này trong năm 2022.

Thanh Phương   (TTXVN)
Ngỡ ngàng với ‘taxi bay’ của Uber
Ngỡ ngàng với ‘taxi bay’ của Uber

Hãng Uber vừa công bố những chi tiết mới về dịch vụ “taxi bay” Uber Air tại một hội nghị thường niên bắt đầu ngày 11/6 ở Washington, D.C. Hãng dự định sẽ tiến hành những thử nghiệm đầu tiên trong năm 2020 và bắt đầu đưa vào khai thác Uber Air tại hai thành phố Dallas và Los Angeles (Mỹ) từ năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN