Hãng linh kiện ô tô Bosch của Đức bị phạt 100 triệu USD vì bê bối khí thải

Ngày 23/5, Văn phòng công tố thành phố Stuttgart (Đức) đã quyết định phạt 90 triệu euro (100 triệu USD) đối với hãng cung cấp phụ tùng ô tô Bosch của nước này do bê bối khí thải liên quan tới tập đoàn ô tô Volkswagen từng làm rung chuyển ngành sản xuất ô tô hồi năm 2015.

Chú thích ảnh
Một dây chuyền sản xuất tại nhà máy Bosch ở San Luis Potosi, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Bosch bị cáo buộc “thiếu trách nhiệm trong việc giám sát hoạt động nội bộ”. Bosch chấp nhận quyết định của Văn phòng công tố và sẽ nộp số tiền phạt trên vào kho bạc bang Baden-Württemberg trong vòng 6 tuần.

Bosch đã cung cấp hệ thống điều khiển và thiết bị kiểm soát động cơ cho Tập đoàn ô tô Volkswagen, và các nhà điều tra cho biết  một số được lắp phần mềm gian lận hàm lượng khí thải của ô tô. 

Tháng 9/2015, Volkswagen đã thừa nhận sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới để các xe này có thể thuận lợi vượt qua các bài kiểm tra khí thải. Cho đến nay, VW tốn khoảng 27 tỷ euro để xử lý hậu quả của vụ việc nghiêm trọng này. 

Hoàng Yến (TTXVN)
Bosch tiếp tục tăng trưởng hai con số tại Việt Nam
Bosch tiếp tục tăng trưởng hai con số tại Việt Nam

Bosch - nhà cung ứng công nghệ và dịch vụ lớn trên thế giới, tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số trong năm tài chính 2017 tại Việt Nam, với doanh thu bán hàng nội địa (hợp nhất) đạt 114 triệu USD (khoảng 101 triệu Euro), tăng hơn 17% so với năm trước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN