Danh sách các nhà sản xuất rời Nga có thể thêm tên của Hyundai Motor

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine hồi tháng Hai năm nay, nhiều nhà máy ở nước này đã tạm ngừng sản xuất và giảm lượng lao động do thiếu thiết bị công nghệ cao vì lệnh trừng phạt của phương Tây. Làn sóng rời khỏi Nga của các nhà sản xuất phương Tây cũng dấy lên.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Hyundai tại một nhà máy của hãng ở Asan, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc đang xem xét một quyết định về các hoạt động của họ tại Nga, có thể bao gồm việc bán nhà máy sản xuất của Hyundai tại “xứ Bạch dương”.

Tờ Dong-a Ilbo cho biết, Hyundai Motor gần đây đã trình lên ban lãnh đạo tập đoàn một báo cáo phân tích tình hình và triển vọng tương lai ở Nga. Tờ báo cho biết, báo cáo của Hyundai bao gồm các phân tích của công ty về các kịch bản và tác động của việc bán nhà máy của họ ở Nga, với lý do môi trường khó khăn để tiến hành các hoạt động tài chính bình thường.

Hyundai Motor không đưa ra bình luận ngay lập tức về thông tin trên.

Hyundai Motor, cùng với công ty con Kia Corp, nằm trong top 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo doanh số bán hàng. Công ty này sản xuất khoảng 200.000 xe tại Nga mỗi năm, chiếm khoảng 4% năng lực sản xuất toàn cầu.

Nhiều nhà máy ở Nga đã tạm ngừng sản xuất và giảm lượng lao động do thiếu thiết bị công nghệ cao vì lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào Nga và làn sóng rời khỏi Nga của các nhà sản xuất phương Tây kể từ khi nước này xảy ra xung đột với Ukraine hồi tháng Hai năm nay.

Các hoạt động của Hyundai tại nhà máy ở St Petersburg đã bị đình chỉ kể từ tháng Ba.

Tuần trước, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor Co Ltd cho biết họ sẽ chuyển giao hoạt động kinh doanh tại Nga cho một công ty thuộc sở hữu nhà nước với giá 1 euro và ghi nhận khoản lỗ khoảng 687 triệu USD. Đây là nhà sản xuất ô tô mới nhất phản ứng trước cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
CH Séc đóng cửa biên giới với công dân Nga có thị thực Schengen
CH Séc đóng cửa biên giới với công dân Nga có thị thực Schengen

Bộ Ngoại giao CH Séc hôm 12/10 thông báo chính phủ nước này đã quyết định kể từ ngày 25/10 tới, công dân Nga có thị thực Schengen hợp lệ do các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cấp với mục đích du lịch, thể thao hoặc văn hóa sẽ bị từ chối nhập cảnh CH Séc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN