Hyundai Motor thu hồi hơn 70.000 xe ở Hàn Quốc

Ngày 11/8, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết tập đoàn Hyundai Motor sẽ tự nguyện thu hồi 70.582 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Có tổng cộng 6 mẫu xe được thu hồi, trong đó có xe tải hạng nặng Xcient QZ và xe buýt County.

Cùng với Hyundai, Mercedes-Benz Hàn Quốc cũng có kế hoạch thu hồi 438 xe thuộc 5 mẫu xe, bao gồm các mẫu xe điện như EQE 350+ và EQS 450+.

Các lỗi chính buộc Huyndai và Mercedes-Benz phải tiến hành đợt thu hồi lần này bao gồm việc mất điện của xe tải Mighty (do một bộ phận máy phát điện bị lỗi), lỗi móc kéo trong xe điện EQS 450+ của Mercedes-Benz.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết thêm chủ sở hữu của những xe trong danh sách thu hồi có thể đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định của Hyundai và Mercedes-Benz vào ngày 11/8 và 12/8 để thay thế các bộ phận miễn phí.

Vào tháng 5 vừa qua, Hyundai Motor từng thu hồi 281.000 xe ở Bắc Mỹ do cơ cấu căng dây đai an toàn có thể phát nổ và tạo ra các mảnh kim loại, gây thương tích cho tài xế và hành khách.

Thành Nam (TTXVN)
Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6 chạy được 610 km cho một lần sạc
Hyundai ra mắt mẫu xe điện Ioniq 6 chạy được 610 km cho một lần sạc

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor vừa công bố mẫu xe điện (EV) mới nhất Ioniq 6. Đây là một mẫu sedan với thiết kế độc đáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN