Daimler và Renault-Nissan hợp tác sản xuất ô tô tiết kiệm nhiên liệu

Daimler và liên minh Renault-Nissan đang hợp tác trong hai dự án mới để đẩy nhanh việc phát triển một hệ truyền động tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô.

Giám đốc điều hành của liên minh Renault-Nissan, Carlos Ghosn và Giám đốc điều hành Daimler, Dieter Zetsche đã khẳng định với các phương tiện truyền thông về mối quan hệ đối tác Pháp - Nhật - Đức này, đồng thời cho biết đôi bên sẽ cùng nhau phát triển động cơ 4 kỳ chạy xăng chung cho các dòng xe của Renault và Daimler.


Ông Carlos Ghosn (trái) và ông Dieter Zetsche của Daimler (phải). Ảnh: Internet.


Loại động cơ tăng áp phun trực tiếp này sẽ áp dụng công nghệ mới, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm thiểu lượng khí thải. Dự kiến, các xe của Daimler và Renault và Nissan sẽ được trang bị loại động cơ mới này vào năm 2016. Ngoài ra, trong một dự án khác Daimler sẽ cấp giấy phép cho Nissan sản xuất hộp số tự động sử dụng công nghệ truyền dẫn mới nhất của Daimler dành cho các loại xe Nissan và Infiniti bắt đầu vào năm 2016. Công ty con Jatco của Nissan sẽ sản xuất loại hộp số mới này theo công nghệ của Daimler ở Mexico.

Ông Carlos Ghosn và ông Dieter Zetsche cho biết mối quan hệ Daimler với Renault đang mở rộng một cách hữu cơ và hợp lý, và sự hợp tác đã đạt được một mốc quan trọng trong năm nay với hai dự án nói trên, các dự án này cũng mở ra cho cả đôi bên những khu vực hợp tác tiềm năng mới, trong đó có các chương trình phát triển pin, hệ thống truyền động, hệ thống cung cấp nhiên liệu và các mẫu xe nhỏ thân thiện với môi trường.


Việt Tú (P/v TTXVN tại Jarkarta)
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản