BMW đầu tư hơn 200 triệu USD vào cơ sở nghiên cứu pin tại Munich

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức BMW mới đây đã ra mắt trung tâm nghiên cứu pin nhằm “cải tiến công nghệ pin và nghiên cứu kỹ lưỡng các quy trình sản xuất”.

Chú thích ảnh
Biểu tượng BMW tại trụ sở ở Munich, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo BMW, tổng số tiền đầu tư cho trung tâm nghiên cứu đặt tại Munich này vào khoảng 200 triệu euro (219,9 triệu USD), với 200 nhân viên làm việc tại đây.

Oliver Zipse, Giám đốc điều hành BMW, cho hay công nghệ pin là một “yếu tố thành công then chốt” của đội xe BMW vì nó ảnh hưởng đến cả hiệu suất vận hành của xe cũng như chi phí pin.

BMW thông báo rằng nhà sản xuất này sẽ không tự sản xuất pin mà sẽ chỉ phát triển pin phù hợp với nhu cầu của xe của mình trong hợp tác với các nhà sản xuất pin. Hơn nữa, các nhà khoa học tại trung tâm này sẽ nghiên cứu các vật liệu mới để sản xuất pin.

Đầu năm nay, BMW đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi doanh số bán xe điện vào năm 2021. Đến năm 2023, BMW đang tìm cách “ra mắt” 25 mẫu xe điện, trong đó có chiếc SUV ix3 mới, dự kiến sẽ đi vào sản xuất tại thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc vào năm 2021.

Cho đến nay, BMW và công ty con Mini đã cùng cung cấp mười mẫu xe điện khí hóa, hầu hết là xe lai. Trong tháng 11/2019, BMW đã bắt đầu sản xuất chiếc Mini chạy hoàn toàn bằng điện tại thành phố Oxford của Anh.

Minh Hằng  (TTXVN)
Chiêm ngưỡng siêu xe ‘Bóng đêm’ của BMW
Chiêm ngưỡng siêu xe ‘Bóng đêm’ của BMW

Chiếc BMW X6 có thiết kế tổng thể khá giống dòng BMW X5 với đường bao nóc dốc về phía sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN