Việt Nam dự Ngày quốc tế Pháp ngữ tại Argentina

Một loạt hoạt động văn nghệ, triển lãm, chiếu phim, giải trí và giới thiệu ẩm thực đã được đại sứ quán nước ta phối hợp với đại sứ quán các nước khác thuộc Cộng đồng Pháp ngữ tại Argentina tổ chức ngày 20/3 tại thủ đô Buenos Aires nhân Ngày quốc tế Pháp ngữ.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bộ ngoại giao Argentina tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ, nhằm quảng bá vai trò của Cộng đồng Pháp ngữ cũng như thắt chặt quan hệ giữa các nước thành viên.

Tiết mục múa “Chàm rông” của Đại sứ quán Việt Nam.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đại diện Bộ ngoại giao Argentina và đại sứ số một số nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ nhấn mạnh ý nghĩa của ngôn ngữ Pháp trong kết nối các quốc gia và dân tộc, vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển, đồng thời nêu bật vai trò của OIF trong việc thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, tự do, dân chủ, phát triển bền vững và quyền con người.


Các diễn giả cũng đặc biệt nhấn mạnh Ngày quốc tế Pháp ngữ năm nay có chủ đề “Pháp ngữ xanh” (Francophonie verte) nhằm tăng cường nhận thức về sự cần thiết bảo vệ môi trường sống đang bị hủy hoại nghiêm trọng do hoạt động của con người và thúc đẩy phát triển bền vững.


Hòa chung không khí ngày hội, Đại sứ quán nước ta đã tổ chức trưng bày sách, tạp chí, ảnh nghệ thuật, trang phục truyền thống và chiếu video quảng bá về đất nước, con người và tiềm năng du lịch, cũng như giới thiệu món nem rán đặc sắc của Việt Nam. Đặc biệt, các phu nhân các cơ quan đại diện của Việt Nam đã trình diễn tiết mục múa “Chàm rông” được khán giả nhiệt liệt tán thưởng.


OIF được thành lập năm 1970. Từ số ít các thành viên ban đầu, tới nay Cộng đồng Pháp ngữ đã có 57 thành viên và 20 quan sát viên, trong đó 31 nước đã mở sứ quán tại Argentina./.


Tin và ảnh: Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản