Thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 8/9, trên 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka đã tiến hành hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tham dự.

Chú thích ảnh
Ông Đỗ Phú Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN tại Nhật Bản.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Điều lệ của hội, văn bản trước đó đã được xây dựng một cách công phu có tham khảo ý kiến của những luật sư Nhật Bản. Các đại biểu cũng đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Trong đó, ông Đỗ Phú Sơn, Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Ông Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Thay mặt Ban chấp hành, ông Đỗ Phú Sơn đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu đồng thời cam kết sẽ xây dựng tình đoàn kết, tôn trọng và tuân thủ Điều lệ của Hội, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình (thứ 5 từ trái qua) chụp ảnh với Ban Chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN tại Nhật Bản.

Các đại biểu đại diện cho 9 hội, nhóm trong cộng đồng như thanh niên, sinh viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh, doanh nhân, nhân viên công ty, thực tập sinh, phật tử... đã lần lượt phát biểu chúc mừng sự ra đời của Hội người Việt Nam tại Fukuoka, bày tỏ xúc động vì Hội đã chính thức được thành lập và cam kết sẽ nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng, phát triển Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích đã ghi trong Điều lệ Hội.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Lãnh sự Vũ Bình tin tưởng Hội Người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị của Việt Nam với nhân dân các nước khác.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN tại Nhật Bản.

Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập tại khu vực Fukuoka, cũng như tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, có điều kiện phát triển, hội nhập trong xã hội nước sở tại, cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây đã hơn 13.000 người.                             

Thành Hữu (TTXVN)
Thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản
Thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản

Hội người Việt Nam tại khu vực Trung Nam Nhật Bản sẽ sát cánh với chính quyền địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản... để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước; đặc biệt tổ chức nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với người dân Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN