Thái Lan: Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 2/4, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani Đông Bắc Thái Lan, đã tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại chùa Khánh An.

Chú thích ảnh
 Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại chùa Khánh An tại tỉnh Udon Thani ở Đông Bắc Thái Lan. Ảnh TTXVN phát

Do lệnh cấm tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Chính phủ Thái Lan, Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ có sự tham dự của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani. 

Thay mặt Ban chấp hành và cộng đồng người Việt tại Udon Thani, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã dâng hương lên Ban thờ Quốc tổ Hùng Vương tại chùa Khánh An, đồng thời nêu bật ý nghĩa của Lễ Giỗ tổ Hùng Vương. 

Ông Lương Xuân Hòa khẳng định hằng năm, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đều tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương để bà con được đến dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Đó là bài học thiết thực nhất giáo dục lòng yêu nước, hướng về cội nguồn đối với cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani. 

Nhân dịp này, ông Lương Xuân Hòa cũng mong bà con chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Thái Lan. 

Chú thích ảnh
Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ có sự tham dự của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani. Ảnh TTXVN phát

Udon Thani là địa phương có cộng đồng người Thái gốc Việt lớn nhất Thái Lan. Ước tính, hiện có khoảng 60.000 kiều bào sinh sống, làm việc tại tỉnh này.

Ngọc Quang - Hữu Kiên (TTXVN)
Nâng cao hiệu quả công tác kết nối kiều bào tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nâng cao hiệu quả công tác kết nối kiều bào tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 tổ chức sáng 28/2, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đề ra nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục đổi mới hoạt động mang tính thiết thực, nâng cao hiệu quả vai trò cầu nối, phối hợp với các hội, đoàn và các ngành chức năng triển khai các chương trình công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố đạt kết quả tích cực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN