Tăng cường quan hệ Việt-Pháp

Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước tượng đài của Người tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp diễn ra chiều tối 4/9 đã chính thức khai mạc hoạt động kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2012) tại Pháp.


Đại sứ Dương Chí Dũng đọc diễn văn kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9


Ngay sau lễ dâng hương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, Dương Chí Dũng và phu nhân đã tổ chức chiêu đãi trọng thể với sự tham dự của Ông Gilbert Saboya Sunyé, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Công Quốc Andorre, một số thượng nghị sỹ, nghị sỹ Quốc Hội Pháp, cùng các vị Đại sứ một số nước, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, đại diện Bộ ngoại giao, giới chức Pháp, đoàn ngoại giao, lãnh đạo một số tỉnh thành phố của Pháp, đại diện các tổ chức hội đoàn và kiều bào ta tại Pháp.


Về dự buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 còn có, ông Jean-Noel Pourrier, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền mới của Pháp tại Việt Nam, cùng một số Giáo sư, lãnh đạo một số trường đại học của Pháp nơi có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học và nghiên cứu, cũng có mặt tham dự buổi chiêu đãi.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Chí Dũng nêu bật những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới và mở cửa vừa qua và nhấn mạnh “Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi trong khu vực” với nhiều thành công trong viêc hội nhập quốc tế. Theo Đại sứ, Việt Nam đã cùng với cộng đồng quốc tế trở thành “nhân tố tích cực và có trách nhiệm” trong việc giải quyết các vấn đề thời sự quốc tế lớn.


Về quan hệ Việt - Pháp, Đại sứ Dương Chí Dũng khẳng định hai nước đang đứng trước ngưỡng cửa của năm giao lưu chéo 2013-2014 tiến tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và cho biết một loạt các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật phong phú sẽ diễn ra tại Pháp và Việt Nam trong thời gian này. Ôn lại chặng đường lịch sử 40 năm, mà nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp cùng nhau vượt qua, Đại sứ nói mặc dù với bao khó khăn và thách thức, nhưng với “quyết tâm, tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau” hai nước luôn hướng tới xây dựng mối quan hệ “đối tác chiển lược mới”, nhằm phát huy tiềm năng của mỗi nước và nắm lấy thời cơ để đối phó tốt hơn với những biến động sâu sắc của thế giới.


Đối với Công Quốc Andorre, Đại sứ nhắc lại mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và cho rằng sự có mặt của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Công Quốc Andorre tại buổi lễ này là sự “thể hiện ý chí” đó.


Đại sứ Dương Chí Dũng đã cám ơn các Đại sứ, đại diện các đoàn ngoại giao và bạn bè Pháp đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong thời gian qua vì sự hợp tác, gắn bó và hữu nghị. Đại sứ cũng cám ơn cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Pháp vì những cố gằng không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị, góp phần xây dựng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp.Tin, ảnh: Lê Hà, Trung Dũng (P/v TTXVN tại Pháp)

loading...
loading...
Tin khác
  • Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Argentina mừng Quốc khánh

    Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Argentina mừng Quốc khánh

    13:38 ngày 04/09/2012

    Chào mừng 67 năm Quốc khánh 2/9, ngày 3/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán nước ta và Nhà văn hóa quốc gia Argentina tổ chức khai trương triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh, Việt Nam - Đất nước, Con người” tại thủ đô Buenos Aires.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản