Sinh viên Việt Nam lan tỏa yêu thương đến người cao tuổi tại LB Nga

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân ái và đáng nhớ hướng đến tạo cơ hội gặp gỡ, đồng thời xây dựng cầu nối giữa các thế hệ trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Sự kiện diễn ra trong bầu không khí ấm áp. Ảnh: Hội sinh viên Việt Nam tại LB Nga

Ngày 7/7 vừa qua, các thành viên của Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay Việt Nga, Hội Sinh viên Việt Nam tại LB Nga (Vòng tay Việt Nga) đã tổ chức chương trình tới thăm một viện dưỡng lão thuộc chuỗi viện dưỡng lão Geranika nằm ở ngoại ô phía Bắc của Moskva, nơi chăm sóc những người già mắc bệnh mất trí nhớ, Alzheimer, người nằm liệt giường, người khuyết tật và cựu chiến binh.

Tham gia chương trình có hơn 30 thành viên là các du học sinh, con em kiều bào Việt Nam tại Nga với 3 hoạt động chính: “Làm lồng đèn hoa sen”, “khung ảnh kỷ niệm” và “trao lì xì – trao yêu thương”. Trong không khí ấm áp, các cụ ông, cụ bà nắm chặt tay các tình nguyện viên, kể cho các sinh viên Việt Nam về thời thanh niên sôi nổi, những câu chuyện về một đời cống hiến cho cộng đồng, xã hội, về mối giao hữu thân tình giữa hai đất nước, hát những bài hát về nhân dân hai nước, qua đó, các tình nguyện viên hiểu nhiều hơn về lý tưởng của thế hệ đi trước, tiếp thêm cho bản thân năng lượng tích cực, nhựa sống để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng.

Chú thích ảnh
Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Bà Lyudmila Sokolova, 79 tuổi xúc động nói rằng: “Cảm ơn các bạn tình nguyện Việt Nam – ‘những thiên thần hộ mệnh’ rất nhiều, chúng tôi rất biết ơn vì các bạn đã đến và khuấy động không khí nơi đây, chúng tôi đã học được cách gấp giấy, được chụp ảnh và trò chuyện. Nếu có cơ hội hãy đến đây thường xuyên hơn, chúng tôi sẽ chờ đợi”.

Cô Olga Khaletskaya, y tá tại Viện dưỡng lão và các cụ ông, cụ bà đều bất ngờ với chuyến thăm ấm áp này của các sinh viên Việt Nam và họ rất mong chờ sự ghé thăm của Câu lạc bộ vào một ngày không xa.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân ái và đáng nhớ hướng đến tạo cơ hội gặp gỡ, đồng thời xây dựng cầu nối giữa các thế hệ trong cộng đồng.

Chuỗi hoạt động kết thúc thành công là khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện của các du học sinh Việt Nam tại Nga trong mùa hè sôi động 2024. Với thông điệp “Chung tay góp sức, mang đến yêu thương”, Vòng tay Việt Nga mong muốn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ cộng đồng đến các chương trình từ thiện để mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều sẽ góp phần mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những mảnh đời cần sự hỗ trợ tạo ra một thế giới với sự thấu hiểu, đồng cảm và tràn ngập tình thương.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống LB Nga gặp gỡ các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tại Nga
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống LB Nga gặp gỡ các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tại Nga

Tối 20/6, tại Nhà Hát lớn, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt – Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng học tại Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN