Người Việt tại UAE phản đối hành động của Trung Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 19/5 đã tổ chức gặp mặt đông đảo đại diện bà con cộng đồng người Việt đang học tập, công tác, làm ăn và sinh sống tại nước này nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014).

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Trần Ngọc Thạch đã thông tin tới bà con về diễn biến tình hình hiện nay ở Biển Đông, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và nhấn mạnh lập trường nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là thực hiện mọi biện pháp kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia, đồng thời kiên trì giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Đại sứ Trần Ngọc Thạch thông báo tới bà con các biện pháp đấu tranh của Việt Nam đối với các hành vi sai trái của Trung Quốc, thông tin chính thức về các hoạt động ủng hộ và biểu thị lòng yêu nước của người dân Việt Nam trong và ngoài nước phản đối các hành động phi pháp của Trung Quốc. Nhân dịp này, Đại sứ đề nghị bà con, mỗi người, trên cương vị học tập, công tác hoặc làm ăn của mình hãy cố gắng cao nhất, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của bạn bè UAE và quốc tế đối với sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.

Thông qua quyết tâm thư sẽ gửi về nước, cộng đồng người Việt tại UAE bày tỏ sự nhất trí và lòng tin tưởng sâu sắc đối với đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam, hứa tăng cường đoàn kết một lòng hướng về đất nước, cộng đồng người Việt tại UAE phản đối mạnh mẽ hành động sai trái của Trung Quốc, đòi Trung Quốc rút giàn khoan hạ đặt trái phép và tàu hộ tống ra khỏi khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đại diện bà con tham dự sẽ thông tin rộng rãi đến những người Việt Nam khác đang sinh sống, làm việc tại UAE.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã phát động đợt quyên góp ủng hộ cho cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo Việt Nam. Tại cuộc gặp mặt, nhiều người đã đáp ứng lời kêu gọi trên một cách tích cực.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản