Người Việt tại Mozambique được cảnh báo về dịch Ebola

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique vừa qua đã tổ chức buổi nói chuyện trực tiếp và qua cầu truyền hình trực tuyến đến tận các huyện của tất cả 10 tỉnh thuộc Mozambique, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống, để thông tin và cảnh báo cho bà con về tình hình dịch bệnh do virus Ebola gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola bùng phát tại Tây Phi đang có nguy cơ lan sang các nước tại khu vực Đông và Nam châu Phi, Đại sứ Nguyễn Văn Trung đề nghị bà con thường xuyên theo dõi, nắm tình hình về dịch bệnh để có những biện pháp phòng tránh, kể cả bệnh sốt rét ác tính thường gặp tại địa bàn.

Đại sứ cũng nhấn mạnh tình hình an ninh, trật tự trước bầu cử Tổng thống - Quốc hội Mozambique tháng 10 sắp tới; lưu ý cộng đồng người Việt cần nâng cao tinh thần cảnh giác với nạn trộm cắp, bắt cóc tống tiền để có những biện pháp đề phòng nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản và cơ sở kinh doanh.

Tại buổi nói chuyện, Đại sứ cũng cung cấp đến cộng đồng người Việt những thông tin về tình hình hình trong nước, các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta thời gian gần đây; tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chính trị, đối ngoại của Mozambique trong 6 tháng đầu năm nay...

Từ đầu năm đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã thường xuyên tổ chức cung cấp thông tin đến cộng đồng người Việt, đặc biệt là các thông tin thời sự về tình hình Biển Đông và quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Mozambique.


TTXVN/Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản